31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024

Lưu Bang xuất thân tầm thường, vì sao lại có thể đoạt được thiên hạ?

Lưu Bang sinh ra trong một gia đình bần nông, phóng khoáng rộng lượng, ngày thường không câu nệ việc nhỏ. Khi còn nhỏ, ông không thích làm ruộng nên thường bị cha khiển trách, nhưng ông vẫn chọn đi con đường riêng của mình.

Để kết hôn với góa phụ hơn mình 6 tuổi, Napoleon Bonaparte đã làm điều này

Hoàng đế Napoleon Bonaparte (đế hiệu là Napoleon I) được xem là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, thế nhưng chuyện tình ái của ông lại gây nhiều tranh cãi.

Chiến thuật “ngớ ngẩn” giúp Napoléon Bonaparte hạ gục liên quân Nga – Áo

Khi Napoléon Bonaparte lệnh cho binh sĩ rút khỏi điểm cao chiến lược trong trận Austerlitz năm 1805, nhiều người cho rằng ông mắc sai lầm sơ đẳng, đầy "ngớ ngẩn" nhưng chiến thuật này lại mang lại kết quả không tưởng.
Kiệt tác của Napoleon và lời nguyền của Đế chế Pháp - Ảnh 1.

Chuyện thật như đùa: Hoàng đế Napoléon và quân lính thảm bại trước… bầy thỏ

Hoàng đế Napoléon tổ chức buổi săn bắn để mừng thắng lợi, thiên tài quân sự là thế nhưng không ngờ phải đối mặt với đàn thỏ hàng nghìn con lao bổ vào ông.

Kiệt tác của Napoléon Bonaparte và lời nguyền của Đế chế Pháp

Không thừa, không thiếu. Không nhanh, không chậm. Và “chỉ một cú đánh chí mạng, trận chiến kết thúc”. Austerlitz (nay thuộc lãnh thổ Cộng hòa Czech) đi vào quân sử thế giới như một bài học kinh điển, còn “mặt trời Austerlitz” trở thành đỉnh cao chói lọi nhất trong sự nghiệp cầm quân của Napoléon Bonaparte Đại đế.

Nhiều tiết lộ bất ngờ từ ‘Những chuyện chưa biết về Mao Trạch Đông

Mao: The Unknown story (Những chuyện chưa biết về Mao Trạch Đông) mới thực sự là một công trình nghiên cứu công phu về Mao và chính trường Trung Quốc thời Mao.

Nhìn lại một thập kỷ chèo lái Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Hết năm 2021, Chủ tịch Kim Jong-un vừa chính thức bước qua mốc 10 năm lãnh đạo Triều Tiên.

Năm đầu nhiệm kỳ tồi tệ của tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Joe Biden đang đối mặt khó khăn chồng chất trong năm đầu nhiệm kỳ, khi tỷ lệ ủng hộ liên tục giảm, Covid-19 bùng phát mạnh và lạm phát leo thang. Liệu ông có trở thành tổng thống một nhiệm kỳ?
Hoàng tử William dính tin đồn ngoại tình với bạn thân của vợ, "vụng trộm" suốt 12 năm?

Hoàng tử William dính tin đồn ngoại tình với bạn thân của vợ, “vụng trộm” suốt 12 năm?

Đúng vào dịp Công nương Kate chào đón sinh nhật tuổi 40, Hoàng tử William của Anh quốc lại trở thành chủ đề tranh luận của nhiều người vì cáo buộc ngoại tình với bạn thân của vợ.
Đời những nốt thăng, trầm của ông Nguyễn Đức Chung - cựu chủ tịch Hà Nội

Đời những nốt thăng, trầm của ông Nguyễn Đức Chung – cựu chủ tịch Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung có những hoạt động, thành tích và phát ngôn “để đời” qua hơn 8 năm trên cương vị Giám đốc Công an và Chủ tịch TP Hà Nội.

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật