30 C
Hanoi
Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, 2023

Sau sự thành công của Albert Einstein là cách giáo dục độc đáo của người mẹ

Nhà bác học hàng đầu trên thế giới, cha đẻ của các ngành khoa học, thế nhưng khi đi học Albert Einstein lại đứng chót lớp, nhà trường chối bỏ, bị thầy giáo đánh giá là “dốt” và “rồi sẽ chẳng làm được trò trống” gì. 

Thông điệp từ Albert Einstein tới loài người 5.000 năm sau có những gì?

Thông điệp từ nhà bác học thiên tài Albert Einstein đã được dập lên chiếc nang thời gian vào năm 1939 và sẽ được nhân loại tương lai đào lên vào năm 6939.

Gia đình Albert Einstein đã phải trả giá đắt thế nào để đánh đổi cho thế giới 1 thiên tài?

Tác giả của thuyết tương đối - nhà vật lý vĩ đại Albert Einstein là một thiên tài không thể phủ nhận nhưng câu chuyện đằng sau đó, cái giá gia đình ông phải đánh đổi cũng là một điều khiến nhiều người còn nhắc tới nhiều.

Cậu bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn nhà bác học Albert Einstein

Daniel Yang, 12 tuổi người Trung Quốc đã đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ và trở thành một trong những người có IQ cao nhất trên thế giới, cao hơn cả Albert Einstein, nhà bác học thiên tài với chỉ số IQ 160.

Chân dung “Cậu bé vàng” đầu tiên của làng Toán học Việt Nam 50 năm trước

Hoàng Lê Minh chính là người mở đầu 'thế hệ vàng toán học' Việt Nam, 'cậu bé vàng' đầu tiên của Toán học Việt Nam tại đấu trường IMO. Lớp 10 ông đã đạt thành tích khủng, sẵn sàng bỏ mức lương nghìn USD về Việt Nam cống hiến.

Chân dung 10 người định hình nên khoa học thế giới năm 2021

Tạp chí Nature tổng hợp danh sách 10 gương mặt tiêu biểu mà những khám phá đáng kinh ngạc của họ đã định hình nên khoa học thế giới trong năm 2021 này.

Cái kết buồn cho 3 người trong lò đào tạo thiên tài đầu tiên ở Trung Quốc

Xie Yanbo, Ning Bo, Qianzheng là 3 trong số sinh viên của khóa học thiên tài đầu tiên tại ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc đời họ lại có cái kết khiến nhiều người tiếc nuối.
Albert Schweitzer - Vị thánh giành 1/2 thế kỷ chữa bệnh cho người dân châu Phi

Albert Schweitzer – Vị thánh giành 1/2 thế kỷ chữa bệnh cho người dân châu Phi

Ở thế kỉ 21, có lẽ ít người nhớ đến Albert Schweiter - nhà thần học, triết gia, bác sĩ, người đã dành 1/2 thế kỷ chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ở Châu Phi.
Nhà khoa học Nguyễn Đình Ngọc: Siêu điệp viên với vỏ bọc giáo sư "lập dị"

Nhà khoa học Nguyễn Đình Ngọc: Siêu điệp viên với vỏ bọc giáo sư “lập dị”

Giáo sư Nguyễn Đình Ngọc - sĩ quan tình báo sở hữu 3 bằng kỹ sư và 2 bằng tiến sĩ. Trong đó có bằng tiến sĩ quốc gia về toán học.
Tiểu sử Marie Curie: Vài nét về cuộc đời nữ bác học lừng danh nhất thế giới và mối tình tai tiếng với học trò của chồng

Cuộc đời Marie Curie: Nữ bác học lừng danh nhất thế giới và mối tình tai tiếng với học trò của chồng

Ai cũng biết rằng Marie Curie là nữ bác học lỗi lạc từng nhận 2 giải thưởng Nobel. Tuy nhiên, ít ai biết đến tai tiếng về chuyện tình với học trò của chồng sau khi chồng bà - Pierre Curie qua đời.

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật