22 C
Hanoi
Thứ Ba, 14 Tháng Ba, 2023

Vị hoàng đế nào giả mù 3 năm, chứng kiến vợ “cắm sừng” mình nhưng vẫn làm ngơ

Vị hoàng đế phải giả mù 3 năm để bảo vệ tính mạng của mnh, tận mắt chứng kiến vợ "cắm sừng" mình nhưng vẫn phải làm ngơ.

Lộng hành trong triều Thanh, Hoà Thân vẫn phải thất kinh vì một chữ gì?

Hoà Thân được biết đến là vị quan dưới một người mà trên vạn người, quyền thế lộng hành khắp nơi trong triều Mãn Thanh nhưng lại vẫn phải tái mặt vì một chữ.

Hé lộ cách Tần Thủy Hoàng chế tạo ghê rợn đội quân đất nung của mình

Có nhiều lời đồn đoán rằng Tần Thủy Hoàng đã chế tạo tượng đội quân đất nung từ cơ thể của người sống, chân tướng sự thật ghê rợn là gì?

Vị Hoàng đế Trung Hoa 1 đêm thị tẩm tận 30 mỹ nữ, bị coi là tội nhân thiên cổ

Năm 1274, cái chết của hoàng đế Trung Hoa Tống Độ Tông, sau một đêm hưởng lạc với 30 mỹ nữ, phớt lờ chuyện triều chính, không chỉ khiến lãnh thổ Nam Tống ngày càng thu hẹp, mà còn dẫn tới triều đại nhà Tống diệt vong.

Tào Tháo có tới 25 con trai, vì sao Tư Mã Ý lại dễ dàng phế ngôi đoạt quyền?

Có nhiều con trai đến như vậy, nhưng câu hỏi đặt ra rằng tại sao nhà Tào Ngụy lại bị gia tộc Tư Mã, đặc biệt là Tư Mã Ý dễ dàng phế ngôi, đoạt quyền sau khi Tào Tháo chết?

Trịnh Hoài Đức: Quan đại thần liêm khiết được vua dựng nhà cho ở

Là người ít tuổi nhất trong Gia Định tam gia – ba người xuất chúng đất Gia Định, Trịnh Hoài Đức (1765 – 1825) không chỉ là công thần của triều Nguyễn, mà còn là nhà thơ, nhà văn, sử gia đại tài của Việt Nam thế kỷ 18-19.

Được tôn là “Hoàng đế khoa học”, tại sao Khang Hi không đưa nhà Thanh tiếp cận văn minh phương Tây?

Tại sao hoàng đế Khang Hi lại không phát triển khoa học kỹ thuật vào thời nhà Thanh như đưa nhà Thanh tiếp cận văn minh phương Tây? Đáp án hoá ra rất đơn giản.

Những câu chuyện có thật về Bao Công lưu trong sử sách

à một vị quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, đã trở thành hình mẫu cho sự cương trực, thanh liêm và hết lòng vì dân chúng.

Cuộc đời siêu lừa đảo Frank Abagnale đánh lừa được cả thế giới: Được dựng cả thành phim Hollywood

Siêu lừa đảo Frank Abagnale đánh lừa được cả thế giới có một cuộc đời đặc sắc và nhiều tình tiết đến mức được dựng thành phim Hollywood. OOnh sống với hàng loạt danh tính thượng lưu, cảnh sát FBI phải chịu thua, về già còn có cái kết có hậu.
"Song trùng" tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu?

“Song trùng” tiên tri của Vanga và Nostradamus: Thế giới năm 2022 đi về đâu?

Nổi tiếng với những tiên tri đi trước thời đại hàng trăm năm, hai nhà tiên tri không cùng thời Nostradamus và Vanga khiến không ít người kinh ngạc trước sự "thấu thị" của họ. Thế giới năm 2022 sẽ thế nào qua lời tiên tri của Vanga và Nostradamus?

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật