17 C
Hanoi
Thứ Ba, 14 Tháng Ba, 2023

Vị hoàng đế nào giả mù 3 năm, chứng kiến vợ “cắm sừng” mình nhưng vẫn làm ngơ

Vị hoàng đế phải giả mù 3 năm để bảo vệ tính mạng của mnh, tận mắt chứng kiến vợ "cắm sừng" mình nhưng vẫn phải làm ngơ.

Vị vua có số phận lạ lùng nhất Việt Nam khiến ai biết chuyện cũng phải kinh ngạc

Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, hiếm có vị vua nào được sử sách và giai thoại nhắc đến với nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc như vua Lê Thần Tông: hai lần lên ngôi, lấy vợ phương Tây, có đến 4 người con đều làm vua...

Lộng hành trong triều Thanh, Hoà Thân vẫn phải thất kinh vì một chữ gì?

Hoà Thân được biết đến là vị quan dưới một người mà trên vạn người, quyền thế lộng hành khắp nơi trong triều Mãn Thanh nhưng lại vẫn phải tái mặt vì một chữ.

Hé lộ cách Tần Thủy Hoàng chế tạo ghê rợn đội quân đất nung của mình

Có nhiều lời đồn đoán rằng Tần Thủy Hoàng đã chế tạo tượng đội quân đất nung từ cơ thể của người sống, chân tướng sự thật ghê rợn là gì?

Vị Hoàng đế Trung Hoa 1 đêm thị tẩm tận 30 mỹ nữ, bị coi là tội nhân thiên cổ

Năm 1274, cái chết của hoàng đế Trung Hoa Tống Độ Tông, sau một đêm hưởng lạc với 30 mỹ nữ, phớt lờ chuyện triều chính, không chỉ khiến lãnh thổ Nam Tống ngày càng thu hẹp, mà còn dẫn tới triều đại nhà Tống diệt vong.

Trương Trọng – Viên quan Giao Chỉ thấp bé khiến hoàng đế Trung Hoa cũng phải nể phục

Từ thời Giao Chỉ còn phải lệ thuộc vào phương Bắc cho đến khi giành được độc lập và đặt quốc hiệu là Vạn Xuân, Đại Cồ Việt, rồi Đại Việt, nước ta vẫn luôn có những vị sứ thần làm rạng danh cho dân tộc, khiến hoàng đế Trung Hoa nể phục, trong đó phải kể tới bản lĩnh của Trương Trọng.

Tào Tháo có tới 25 con trai, vì sao Tư Mã Ý lại dễ dàng phế ngôi đoạt quyền?

Có nhiều con trai đến như vậy, nhưng câu hỏi đặt ra rằng tại sao nhà Tào Ngụy lại bị gia tộc Tư Mã, đặc biệt là Tư Mã Ý dễ dàng phế ngôi, đoạt quyền sau khi Tào Tháo chết?

Liệu có 100 vạn quân thì Hồ Quý Ly có thể thắng được giặc Minh xâm lược?

Cuối thời Trần, quân sự Đại Việt đi xuống rất nhiều. Đến khi nhà Hồ thành lập, rất quan tâm củng cố binh bị. Hồ Quý Ly rất mong muốn có được một đội quân đông đảo nhằm bảo vệ đất nước. Ông từng nói với các quan: “Làm thế nào có được 100 vạn quân để chống giặc Bắc?”.
Ly kỳ chuyện Cao Biền muốn chặt đứt long mạch, phá linh khí nước Nam nhưng tự chuốc lấy thất bại ê chề

Ly kỳ chuyện Cao Biền muốn chặt đứt long mạch, phá linh khí nước Nam nhưng tự chuốc lấy thảm bại

Mọi mưu đồ trấn yểm long mạch để làm suy yếu nước Nam ta của Cao Biền đều bị thánh thần và người An Nam đánh bại.

Huyền thoại An Dương Vương và thành Cổ Loa dưới góc nhìn sử học

Hàng năm, cứ vào mùng Sáu tháng Giêng âm lịch, nhân dân xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội lại tưng bừng mở hội để tưởng nhớ công lao của An Dương Vương, người tạo lập ra nhà nước Âu Lạc.

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật