30 C
Hanoi
Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, 2023
Trang chủ Nhân Vật Truyền Cảm Hứng

Nhân Vật Truyền Cảm Hứng

Nữ giám đốc ngồi xe lăn truyền động lực thay đổi cuộc đời của hơn 1.000 người kh uyết t ật

Nữ giám đốc ngồi xe lăn truyền động lực thay đổi cuộc đời của hơn 1.000 người khuyết tật

Sinh ra từ một vùng quê nghèo của Nghệ An, cô gái xương thủy tinh Nguyễn Thị Vân đã vượt qua muôn vàn trở ngại, để có thể ngồi trên chiếc xe lăn của mình, tới hàng chục nước trên thế giới, truyền đi khát vọng và nghị lực sống của người khuyết tật Việt Nam.
Chàng trai gốc Việt m ồ c ôi cha, xa mẹ, ngủ gầm cầu, tự học nhưng vẫn xuất sắc đậu Đại học Havard

Chàng trai gốc Việt mồ côi cha, xa mẹ, ngủ gầm cầu, tự học nhưng vẫn xuất sắc đậu Đại học Havard

Derrick Ngo - người Mỹ gốc Việt đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ vì sự nỗ lực và cố gắng trong cuộc sống. Tuổi thơ của anh vô cùng nhọc nhằn nhưng nhờ vào cố gắng nổ nỗ lực của bản thân anh đã xuất sắc đậu Đại học Havard.
Vượt kh ó, vượt kh ổ nữ sinh người dân tộc Thái đỗ thủ khoa Học viện Hậu cần

Vượt khó, vượt khổ nữ sinh người dân tộc Thái đỗ thủ khoa Học viện Hậu cần

Vừa đỗ thủ khoa của một trường Quân đội, Vi Thị Thu, dân tộc Thái, quê ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa), đã đi làm thuê quét dọn, rửa bát để kiếm tiền lo trang trải việc học.
Chàng trai 9x Nghệ An đạt học bổng đại học Oxford, đại học Bắc Kinh, tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc, là trưởng phái đoàn Asean tại hội nghị thượng đỉnh G20 dành cho giới trẻ

Chàng trai 9x Nghệ An đạt học bổng đại học Oxford, đại học Bắc Kinh, tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc, là trưởng phái đoàn Asean tại hội...

Chàng trai 9x Nguyễn Đăng Đạo đang trên hành trình khẳng định trí tuệ và dấu ấn người trẻ Việt trên đấu trường quốc tế: Đạt học bổng toàn phần của ĐH Bắc Kinh, nghiên cứu tại các trường Oxford hay Cornell và làm việc tại các cơ quan của Liên Hợp Quốc.
Mẹ bá n nước mía, bố làm xe ôm, chàng trai đi ếc Trần Việt Dũng tự ki ếm tiền chinh phục 4 bằng đại học

Mẹ bán nước mía, bố làm xe ôm, chàng trai điếc Trần Việt Dũng tự kiếm tiền chinh phục 4 bằng đại học

Mẹ mưu sinh với nghề bán nước mía, bố kiếm từng đồng với việc chạy xe ôm, từ nhỏ chứng kiến sự vất vả ấy, Trần Việt Dũng càng quyết tâm học để thoát nghèo. Chàng trai sinh năm 1992 với một bên tai trái mất đi thính lực quyết tâm tự bươn chải và đã chinh phục 4 bằng đại học trong hơn 6 năm.
"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh: Mình thấy không nhất thiết phải về nước sau khi du học thì mới trực tiếp đóng góp được

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh: Mình thấy không nhất thiết phải về nước sau khi du học thì mới trực tiếp đóng góp được

Nói về lý do chưa về nước sau khi du học, Nhật Minh chia sẻ: "Mình thấy rằng không nhất thiết phải về nước thì mới trực tiếp đóng góp được. Ngành học của mình ở Việt Nam rất khó kiếm việc và nghiên cứu nên mình muốn ưu tiên nơi nào phát triển hơn".
Đại gia Mỹ khuyên: Muốn giàu, hãy nghỉ chơi với bạn bè không biết kiếm tiền và không thích nói về tiền!

Đại gia Mỹ khuyên: Muốn làm giàu, hãy nghỉ chơi với bạn bè không biết kiếm tiền và không thích nói về tiền!

Đại gia Mỹ chia sẻ: Muốn làm gi.àu, hãy “nghỉ chơi” với bạn bè không biết kiếm tiền, không thích nói về tiền và đừng ngại tìm bạn mới.
"Đại tác gia" Mark Twain khuyên: 20 năm sau bạn sẽ hối h.ận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm

“Đại tác gia” Mark Twain khuyên: 20 năm sau bạn sẽ hối hận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm

Mark Twain chia sẻ: “Hai mươi năm sau bạn sẽ hối h.ận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn”
Cuộc sống đơn đ ộc ở tuổi 62 của "Táo bà" NSND Minh Hằng không con cái trong nhà vườn 20.000m2 sau khi chồng tiến sĩ qu a đ ời

Cuộc sống đơn độc ở tuổi 62 của “Táo bà” NSND Minh Hằng không con cái trong nhà vườn 20.000m2 sau khi chồng tiến sĩ qua đời

Ở tuổi 62, "Táo bà" NSND Minh Hằng sống "chậm", "tĩnh" hơn nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ sau nhiều biến cố cuộc đời.
Tiểu sử CEO Nguyễn Phương Hằng: Từ người phụ nữ "mộng mơ" đầy quyền lực đến vướng vòng l ao lý vì "v ạ miệng"

Tiểu sử CEO Nguyễn Phương Hằng: Từ người phụ nữ “mộng mơ” đầy quyền lực đến vướng vòng lao lý vì “vạ miệng”

Từ một CEO của một doanh nghiệp lớn, bà Nguyễn Phương Hằng tự cho mình quyền xúc phạm, lăng mạ người khác, coi thường pháp luật để rồi vướng vòng lao lý.

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật