26 C
Hanoi
Thứ Hai, 19 Tháng Hai, 2024

Tào Tháo được coi là “gian hùng thời loạn” nhưng vẫn thua một người này: Đó là ai?

"Gian hùng thời loạn" gắn liền với những cuộc chiến lẫy lừng, một người mưu tài trí lược nhưng dã tâm tựa trời như Tào Tháo hóa ra vẫn còn thua người này trong Tam Quốc. Đó là ai?

Không phải Tào Tháo, Lưu Bị đánh Tây Xuyên gặp trở ngại lớn nhất là gì?

Trương Nhiệm xuất thân bần hàn, phục vụ cho Lưu Chương. Ông chính là trở ngại lớn nhất của Lưu Bị khi đi đánh Tây Xuyên chứ không phải là Tào Tháo.

7 mỹ nhân đẹp nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Vương Ngữ Yên không là số 1!

Dù được miêu tả là có nhan sắc thiên tiên xuất thần nhưng nàng Vương Ngữ Yên vẫn không phải là người đẹp nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Vì sao?

Ông Công ông Táo là ai? Sự tích ông Công ông Táo trầu trời

Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy ông Công ông Táo là ai, tục lệ cúng Táo quân hàng năm có ý nghĩa gì?
THIÊN LÔI, THẦN SẤM, THẦN SÉT: VAI TRÒ VÀ Ý NGHĨA TRONG TAM GIỚI

THIÊN LÔI, THẦN SẤM, THẦN SÉT: VAI TRÒ VÀ Ý NGHĨA TRONG TAM GIỚI

Thiên lôi, thần sấm, thần sét là hình tượng mà chúng ta hay gặp trong chương trình Gặp nhau cuối năm, vậy các vị này có thật không? Thiên lôi là vị thánh nào? Thiên lôi có hình dạng như thế nào? Búa của thiên lôi có tác dụng gì? Người bị thần sét đánh linh hồn sẽ như thế nào? Tại sao người ta lại bị sét đánh? Ý nghĩa và vai trò của thần sấm, thần sét, thiên lôi ...trong Tam Giới.... Hãy cùng Hồ sơ Doanh nhân tìm hiểu.
TRUYỀN THUYẾT: ĐỊA MẪU (ĐỊA TIÊN THÁNH MẪU)

TRUYỀN THUYẾT: ĐỊA MẪU (ĐỊA TIÊN THÁNH MẪU)

Địa Mẫu vốn là con gái của Ông Trời. Do sinh ra trong một cơ thể đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối xấu xí vô cùng nên ai cũng sợ hãi tránh xa. Buồn bã vì bị mọi người hắt hủi, Địa Mẫu rời khỏi Thiên Phủ rồi đào một cái hang sâu thật là sâu ở dưới trần gian và sống trong đó mãi mãi.
15 câu nói sâu cay để đời của Joker - Kẻ phản diện vĩ đại được yêu thích nhất

15 câu nói sâu cay để đời của Joker – Kẻ phản diện vĩ đại được yêu thích nhất

Xuất hiện với bộ mặt trắng bệch, tô vẽ bởi những đường nét ám ảnh, Joker không chỉ là một nhân vật phản diện bình thường mà còn là hiện thân của mọi tội ác. Joker còn để lại rất nhiều câu nói tàn nhẫn nhưng vô cùng chân thực về con người mà ta không thể không gật gù.
Tiểu sử Sơn Tinh: "Tản Viên Sơn Thánh" phải chăng là nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam?

Tiểu sử Sơn Tinh: “Tản Viên Sơn Thánh” phải chăng là nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam?

Tản Viên Sơn Thánh (Sơn Tinh) được coi là vị đệ nhất phúc thần của nước Việt, đứng đầu trong tứ bất tử. (Tứ bất tử: Sơn Tinh, Thánh Gióng, Thánh Chử Đồng Tử và Thánh mẫu Liễu Hạnh). Thánh Sơn Tinh là người mang họ Nguyễn. Hội người Họ Nguyễn Việt Nam lấy Đức Thánh Sơn Tinh là Ông Tổ Họ Nguyễn Việt Nam của mình.
Tiểu sử Thánh Gióng: Phù Đổng Thiên Vương từ truyền thuyết đi vào lịch sử ra sao?

Tiểu sử Thánh Gióng: Phù Đổng Thiên Vương từ truyền thuyết đi vào lịch sử ra sao?

Trong tâm thức dân gian của người Việt, Phù Đổng Thiên Vuong Thánh Gióng biểu đạt cho sức mạnh to lớn của sự chiến đấu chống ngoại xâm của cộng đồng để bảo vệ cuộc sống chung.
Top 8 điều thú vị xoay quanh cuộc đời của vua Arthur: Chén thánh, các nàng tiên,...

Top 8 điều thú vị xoay quanh cuộc đời của vua Arthur: Chén thánh, các nàng tiên,…

Là người hùng của phong trào kháng chiến Celte trước sự xâm lăng của người Anglo-Saxon, vua Arthur là nhân vật gợi hứng cho các câu chuyện đẹp đẽ của những thi sĩ thời Trung cổ. Tuy là một trong những nhân vật nổi tiếng đã được đem lên màn ảnh rất nhiều lần nhưng ít ai biết được những câu chuyện, nhân vật thú vị xung quanh huyền thoại này.

Bài Viết Mới Nhất

Xem Nhiều

Nổi Bật