Hoàng đế Napoleon Bonaparte (đế hiệu là Napoleon I) được xem là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, thế nhưng chuyện tình ái của ông lại gây nhiều tranh cãi.

Trong sự nghiệp cầm quân, Napoleon I đã giành chiến thắng tại hầu hết những trận chiến, tạo ra một đế chế rộng lớn thống trị hầu như cả lục địa châu Âu, đưa nước Pháp trở thành một cường quốc khiến nhiều nước phải dè chừng. Điều này khiến hoàng đế Napoleon của Pháp trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến đất nước cũng như khu vực châu Âu lúc bấy giờ.

Bên cạnh sự nghiệp quân sự huy hoàng, đời sống tình ái của hoàng đế Napoleon là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, hoàng đế đã kết hôn với một góa phụ hơn mình 6 tuổi. Bà là Josephine de Beauharnais, sinh ra và lớn lên tại Martinique, Pháp. Trước khi trở thành vợ hoàng đế Pháp, bà Josephine từng kết hôn với quý tộc Alexandre de Beauharnais năm 16 tuổi và có với nhau 2 người con.

Để kết hôn với góa phụ hơn mình 6 tuổi, Napoleon đã làm điều này - Ảnh 1.

Lễ cưới của Napoleon và Josephine

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Josephine không kéo dài lâu bởi năm 1794, Alexandre bị bắt giam vì tội phản quốc, việc này liên lụy đến bà và khiến bà bị tống giam. Sau khi chồng của Josephine bị xử tử, bà được thả và trở thành góa phụ một mình nuôi 2 đứa con.

Năm 1795, Napoleon gặp Josephine lần đầu tiên trong một bữa tiệc của giới quý tộc. Nhà vua tương lai đã trúng “tiếng sét ái tình” của góa phụ xinh đẹp lúc này 32 tuổi, còn ông mới chỉ 26 tuổi.

Tháng 1/1979, Napoleon và Josephine tổ chức hôn lễ sau 6 tháng theo đổi người đẹp. Theo một số nhà nghiên cứu, để tránh thị phi, người đời dị nghị, Napoleon đã kê khai gian tuổi của 2 vợ chồng, ngoài ra giúp họ có hình ảnh đẹp hơn trong mắt người dân. Theo đó, Napoleon khai tăng tuổi cho mình thêm 1,5 tuổi. Bạn đời của ông thì làm ngược lại khi tự ý giảm 4 tuổi. Nhờ vậy, Napoleon và Josephine gần như không có sự chênh lệch lớn về tuổi tác trên giấy tờ (chỉ cách nhau 0,5 tuổi).