Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Cô bé từng tự ti về nhan sắc, khởi nghiệp thất bại đến Hoa hậu thế giới vạn người mê

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng là một cô bé tự ti vì tai to, môi dày, thi tuyển diễn viên hay khởi nghiệp đều thất bại đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế: “Họ có quyền nói bạn sai, nhưng bạn cũng có quyền chứng minh họ sai!

Bằng việc tin vào giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm động lực, liên tục trau dồi bản thân và dám nắm lấy cơ hội, Thuỳ Tiên đã chứng tỏ được thực lực của mình và trở thành người Việt đầu tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Quốc tế.

“Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái sống trong một gia đình không trọn vẹn, bố mẹ cô ấy ly dị khi cô mới 4 tuổi. Cô bé nhìn thấy các bạn của mình được bố mẹ đưa về nhà khi tan học, họ mỉm cười và tràn đầy yêu thương. Cô không có được điều đó. Đó là cách cô gái ấy biết mình khác biệt so với mọi người, theo cách mà không ai muốn. Cô cố gắng lên kế hoạch hoà vào đám đông, để không ai có cơ hội khám phá ra vết sẹo của mình.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Cô bé từng tự ti về nhan sắc, khởi nghiệp thất bại đến Hoa hậu thế giới vạn người mê
Thuỳ Tiên khi còn là sinh viên đại học

Cô có một đôi tai rất lớn và luôn cố gắng dùng tóc che đi. Cô ấy có một đôi môi rất dày, vì vậy trong suốt quãng đời học sinh, cô cố gắng cười làm sao để che đi đôi môi ấy. Cô gái đã sống với sự bất an trong suốt quãng đời học sinh của mình“, đó là lời tự sự của Hoa hậu Hòa bình Quốc Tế 2021 – Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên về chính bản thân mình tại một sự kiện diễn ra cách đây không lâu. Cô chia sẻ hoàn toàn bằng tiếng Anh, một cách trôi chảy.

Bước vào cánh cổng đại học, Thuỳ Tiên cũng trải qua nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Bước ngoặt đầu tiên đến khi nữ sinh ấy đi làm mẫu trang điểm, được nghệ sĩ trang điểm gợi ý đi thi hoa hậu.

Thuỳ Tiên đã thử và sau đó có cơ hội tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế Miss International 2018 (Hoa hậu Quốc tế). Đứng trong đội hình 80 cô gái đến từ 80 nền văn hoá khác nhau, Thuỳ Tiên nhận ra giá trị bản thân.

“Không giấu diếm nữa, cô buộc tóc lên cao để lộ ra đôi tai lớn. Không giấu diễm nữa, cô cười tươi như chỉ muốn bước ra khỏi chiếc hộp của mình. Nhưng đôi khi biết thôi chưa đủ, bạn phải hiểu sâu sắc. Cô ấy chợt nhận ra cần trân trọng sự độc đáo của bản thân. Nhưng cô ấy không biết mình có gì“, đó là lý do Thuỳ Tiên trắng tay ở cuộc thi sắc đẹp quốc tế đầu tiên.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Cô bé từng tự ti về nhan sắc, khởi nghiệp thất bại đến Hoa hậu thế giới vạn người mê
Thuỳ Tiên từng mờ nhạt và trắng tay tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2018

Không chỉ thế, Thuỳ Tiên tiếp tục thử thách bản thân và vật lộn với những thất bại.

“Cô nghĩ khả năng giao tiếp của mình tốt nên đi thử vai diễn phim, cô ấy đã thất bại. Cô ấy nghĩ ngoại hình của mình tốt, cô cố gắng thi tuyển làm diễn viên, lại thất bại. Cô ấy nghĩ kỹ năng tài chính của mình tốt, cô ấy khởi nghiệp cùng bạn, lại thất bại. Lần sau, cô lại đi thử vai diễn. Lần này đã tốt hơn nhiều vì được đạo diễn liên lạc đến buổi thử vai lần 2. Nhưng Covid đến và ekip làm phim nói rằng buổi casting bị hoãn. Tuy nhiên một tháng sau, cô ấy biết họ đã quay phim và chọn một diễn viên khác nổi tiếng hơn. 

Nhưng tình huống lúc đó thúc đẩy cô gái nhiều hơn để chứng tỏ bản thân mình. Cô ấy cứ liên tục thất bại nhưng suy nghĩ, ý chí của cô chưa dừng lại. Và đúng như câu nói, bạn thất bại lần này không có nghĩa bạn là người thua cuộc”, Thuỳ Tiên kể lại.

Và trời không phụ lòng người, khi cô tiếp tục có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Grand 2021 (Hoa hậu Hoà bình Quốc tế) – một trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều người không tin Thuỳ Tiên làm được, cho rằng cô không đủ năng lực.

“Họ có quyền nói về tất cả những gì trên thế giới, kể cả việc nói bạn sai. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cũng có quyền chứng minh họ sai”.

Bằng việc tin vào giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm động lực, liên tục trau dồi bản thân và dám nắm lấy cơ hội, Thuỳ Tiên đã chứng tỏ được thực lực của mình.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Cô bé từng tự ti về nhan sắc, khởi nghiệp thất bại đến Hoa hậu thế giới vạn người mê
Hoa hậu Thuỳ Tiên được công chúng yêu mến, truyền thông săn đón sau khi đăng quang

Chỉ vài tháng trước khi cuộc thi diễn ra, Thuỳ Tiên còn là cái tên rất mờ nhạt trong giới giải trí cũng như trong rừng người đẹp Việt, thì đến tối ngày 4/12/2021, khán giả cả nước vỡ oà khi cô gái sinh năm 1998 vượt qua 69 người đẹp khác để trở thành người Việt đầu tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Quốc tế.

Có lẽ đó cũng là thời điểm cuộc sống, sự nghiệp của Thùy Tiên bước sang trang mới. Cô được đông đảo khán giả yêu mến, được giới truyền thông và các thương hiệu săn đón.

Trong một livestream, ông Nawat Itsaragrisil – Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 – tiết lộ Thùy Tiên đã kiếm được gần 100 triệu Baht (khoảng gần 70 tỷ đồng) chỉ sau 3 tháng đăng quang ngôi vị mới.

Cũng không khó để kể ra những nhãn hàng mà Thuỳ Tiên đã trở thành đại sứ thương hiệu hoặc người mẫu quảng cáo. Thuỳ Tiên sánh vai với Trần Thành, Lan Ngọc trong các video quảng cáo của Lazada. Cô cũng trở thành đại sứ thương hiệu của thương hiệu vila Mia.vn, gương mặt đại diện của Huawei Việt Nam, hợp tác với Hồ Ngọc Hà ra mắt dòng son môi mới.

Bằng sự nỗ lực trên con đường trở thành Miss Grand International, những “quả ngọt” mà Thùy Tiên đang gặt hái được công chúng công nhận, ủng hộ. Không chỉ về mức thu nhập “khủng”, độ phủ sóng của người đẹp trên mạng xã hội cũng đạt con số đáng ngưỡng mộ.

Theo Nhịp sống kinh tế