Chân dung sếp nữ quyền lực nhất nhì VTV Tạ Bích Loan: Sống kín tiếng, bị nhiều khán giản nhầm là vợ nhà báo Lại Văn Sâm

Sở hữu sự nghiệp thành công khi là sếp nữ quyền lực nhất nhì VTV, nhưng nữ nhà báo quốc dân Tạ Bích Loan lại có cuộc sống kín tiếng trong chuyện đời tư.

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh ra tại thôn Thọ Thái, xã Yên Hưng, huyện Yên Mô, Ninh Bình. Sau khi hoàn thành cả đại học và cao học tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga, chị đạt học vị Tiến sĩ báo chí. Forbes Việt Nam đã vinh danh chị là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Chị từng là MC gây chú ý khi dẫn dắt những chương trình hút khách ở VTV như: Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Chuyện đương thời, Khởi nghiệp… Riêng với Đường lên đỉnh Olympia, ngoài đảm nhận vai trò MC đầu tiên chị còn là người đưa ra ý tưởng về chiếc “vòng nguyệt quế” dành cho người chiến thắng.

Thường được biết đến với danh xưng “Người đàn bà quyền lực của VTV” hay “Người giữ kỷ lục nhiều show, chương trình ấn tượng nhất” và “Nữ nhà báo quốc dân,” MC Tạ Bích Loan nổi tiếng trong giới truyền thông.

Người đàn bà quyền lực của VTV, thu nhập khủng, bị khán giả viết thư phàn nàn là ai?

Trong chương trình thực tế Cơ hội cho ai, nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu hé lộ không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và đùa: “12 năm ở Nga, người ta làm được rất nhiều tiền bạc. Chị Tạ Bích Loan và chồng mang được 7-8 cây vàng về. Còn tôi chỉ mang về được hơn 1,4 cây vàng.”

Hiện tại, Tạ Bích Loan đang giữ chức Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Chị đã nắm giữ vai trò này từ ngày 1/7/2017, kế nhiệm nhà báo Lại Văn Sâm sau khi ông nghỉ hưu.

Người đàn bà quyền lực của VTV, thu nhập khủng, bị khán giả viết thư phàn nàn là ai?
Nhà báo Lại Văn Sâm thường bị nhầm là chồng của nhà báo Tạ Bích Loan. 

Chia sẻ về người sếp đầu tiên, Tạ Bích Loan đã thừa nhận may mắn khi có nhà báo Lại Văn Sâm làm sếp và thậm chí, nhiều khán giả hiện nay vẫn nhầm lẫn, cho rằng chị là vợ của ông. Trong khi đó, nhà báo, MC Diễm Quỳnh đã tiết lộ: “Ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm là chồng chị Loan.”

Bài học quan đáng nhớ nhất của nhà báo Tạ Bích Loan trong suốt thời gian làm nghề là từng bị khán giả viết thư phàn nàn. Trong chương trình 7 sắc cầu vồng, nữ nhà báo bị khán giả phản đối vì chỉ trao quà tặng là một tràng pháo tay. Nhiều khán giả bày tỏ tức giận, cho rằng cần đuổi việc MC Tạ Bích Loan.

MC Tạ Bích Loan rất kín tiếng trong chuyện đời tư. Qua tìm hiểu được biết, Tạ Bích Loan xây dựng hạnh phúc với người bạn đời từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga. Chồng Tạ Bích Loan họ Khuất, là người Việt. 

Người đàn bà quyền lực của VTV, thu nhập khủng, bị khán giả viết thư phàn nàn là ai?
Nhà báo Tạ Bích Loan sống kín tiếng trong chuyện đời tư. 

Một vài bạn bè bật mí ông xã của nhà báo Tạ Bích Loan là mẫu đàn ông mẫu mực, có trách nhiệm với gia đình và rất thấu hiểu với sự bận rộn trong công việc của vợ. Đồng thời, anh cũng tôn trọng việc Tạ Bích Loan giữ sự yên bình cho tổ ấm sau nhiều năm làm người nổi tiếng.

Chị là mẹ của hai đứa trẻ, một gái và một trai. Ở tuổi 24, chị đã chào đón con gái đầu lòng có tên Khuất Ly Na, đặt tên theo một kỷ niệm từ thời du học. Sau khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, gia đình chị có thêm một cậu con trai tên Khuất Minh Hoàng, sinh năm 2009.


Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư

Các nhà báo, BTV của VTV vẫn luôn nhận về rất nhiều sự quan tâm của công chúng, nhất là những gương mặt “có số má” như Tạ Bích Loan hay Đặng Diễm Quỳnh . Tuy nhiên nổi tiếng trên truyền hình bao nhiêu thì ngoài đời cả 2 người phụ nữ quyền lực của nhà đài này lại kín tiếng bấy nhiêu.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan: Trưởng ban Sản xuất chương trình Giải trí VTV3

Sinh ra trong một gia đình không làm trong ngành Truyền hình nhưng nhà báo Tạ Bích Loan (SN 1968) lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực này. Để theo đuổi đam mê, nữ nhà báo đã sang Nga du học rồi trở về Việt Nam gắn bó với VTV từ đó đến nay.

Tạ Bích Loan nổi tiếng với những chương trình như Bảy Sắc Cầu Vồng, Đường Lên Đỉnh Olympia, Người Đương Thời, Khởi Nghiệp,… Năm 2007, nhà báo được giao vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 và đảm nhận suốt 10 năm. Từ năm 2017 đến nay, Tạ Bích Loan là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), thay nhà báo Lại Văn Sâm.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 2.
Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 3.
Nhà báo Tạ Bích Loan khi còn trẻ…

Trước đó, đầu năm 2017, Tạ Bích Loan kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&VN (ĐH QGHN). Cũng trong năm này, nhà báo được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Nhà báo Tạ Bích Loan vẫn được biết đến là người cực kì kín tiếng chuyện đời tư. Công chúng chỉ biết rằng nhà báo có mái ấm hạnh phúc với người bạn đời từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga. Cô có 2 người con, một gái và một trai. Khuất Ly Na – con gái đầu của nữ nhà báo hiện đang theo nghề đạo diễn điện ảnh và đã làm luận văn thạc sĩ ở Pháp. Trong khi đó con trai của Tạ Bích Loan thì chưa từng xuất hiện trên truyền thông.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 4.
Hình ảnh hiếm hoi của con gái nhà báo Tạ Bích Loan

Đặng Diễm Quỳnh: Giám đốc VFC

Đặng Diễm Quỳnh sinh năm 1972 trong một gia đình nổi tiếng trong ngành Ngoại giao, bố cô là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Nữ MC cũng từng có 8 năm theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tuy nhiên sau khi về nước, Diễm Quỳnh đã từ chối lời mời về làm việc tại Bộ ngoại giao để bén duyên trở thành BTV truyền hình của VTV. Vào những năm đầu thập niên 2000, Diễm Quỳnh khi ấy được mệnh danh là “Hoa khôi VTV” nhờ nhan sắc xinh đẹp, lên hình sáng bừng. Cô cùng MC Anh Tuấn đã tạo nên cú hit gameshow cho VTV3 lúc bấy giờ ở chương trình Trò Chơi Âm Nhạc.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 5.
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh

Sau này, Diễm Quỳnh còn đảm nhận thêm vai trò MC – giám khảo cho những chương trình khác nổi tiếng không kém như: Tạp Chí MTV, Cầu Vồng,… rồi trở thành Trưởng ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình VTV6. Mới nhất, theo thông báo mới nhất từ VTV, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 6.
Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 7.
Diễm Quỳnh và Anh Tuấn được ví như cặp đôi vàng của VTV

Trái ngược với sự nổi tiếng trong công việc, Diễm Quỳnh khá kín tiếng chuyện đời tư. Khán giả chỉ được biết nhà báo có một gia đình hạnh phúc với chồng là kiến trúc sư và 2 cô con gái. Con gái đầu của Diễm Quỳnh là Quỳnh Phương (SN 1999), từng theo học tại THPT Chu Văn An và vào học Học viện Ngoại giao như truyền thống gia đình.

Con gái thứ 2 có thể nói là niềm vui bất ngờ của Diễm Quỳnh khi cô mang thai ở tuổi 45, ở nhà bé út tên Gà năm nay lên 4 tuổi. Dù gặp khá nhiều vất vả vì sinh con muộn nhưng Tân Giám đốc VFC từng chia sẻ rằng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chồng và con gái đầu.

Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 8.
Diễm Quỳnh và 2 con

Theo Em đẹp, PL&BĐ