Tiểu sử Brian Tracy: Diễn giả số 1 thế giới, bậc thầy về tư duy thành công

Biran Tracy là một tác giả người Mỹ gốc Canada, Ông đã có hơn 70 cuốn sách nổi tiếng đã được phiên dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau. Brian Tracy được biết đến là một diễn giả truyền động lực trong kinh doanh, những lời khuyên của ông đã có tác dụng thay đổi sự nghiệp cho nhiều người. Cùng tìm hiểu Brian Tracy là ai? Và tham khảo những câu nói hay nhất để truyền thêm nguồn cảm hứng cho mình nhé!

Thông tin sơ lược về Brian Tracy

 • Ngày sinh: 15/01/1944
 • Tuổi: 75
 • Nơi sinh: Canada
 • Quốc tịch: Canada, Mỹ
 • Cung hoàng đạo: Ma kết
 • Nổi tiếng như: Diễn giả động lực, tác giả
 • Hôn nhân: Barbara Tracy
 • Con cái: Christina, Michael, David và Catherine
 • Hồ sơ Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Brian_Tracy
 • Hồ sơ Twitter: https://twitter.com/BrianTracy
 • Hồ sơ Facebook: https://www.facebook.com/BrianTracyPage/
 • Trang web: https://www.briantracy.com/
 • Giá trị tài sản ròng: 15 triệu USD
Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

Brian Tracy là ai?

Brian Tracy (Sinh 05/01/1944) là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông là ‘The Psychology of Achievement’, ‘Eat That Frog’ và ‘Earn What You’re Really Worth’.

Brian Tracy là một người giàu có về kiến thức, ông là người có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thay đổi cho người đối diện. Cho đến bây giờ thì Brian Tracy đã tư vấn cho gần 11.0000 công ty cũng như hơn 5 triệu người thông qua gần 6.000 buổi trò chuyện cũng như hội thảo tại hơn 55 quốc gia ở trên toàn thế giới hiện nay.

Ông đã dành hơn 31 năm kinh nghiệm của mình để có thể nghiên cứu và viết sách. Brian Tracy đã tổ chức vô vàn cuộc diễn thuyết hay hội thảo về nội dung đề tài kinh tế, kinh doanh, triết học…

Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

Cũng kể từ đó thì Brian Tracy đã cho ra đời hơn 70 cuốn sách và hầu hết tất cả các cuốn sách đó đều nằm trong top bảng xếp hạng những quyển sách hay nhất mọi thời đại. Ngoài ra thì tất cả các cuốn sách của Brian Tracy đều được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, cho nên những quyển sách của ông đều có thể đến tận tay những bạn trẻ ở khắp mọi miền trái đất.

Brian Tracy đã vươn lên thành công; từ một đứa trẻ hay gây rắc rối, trong một gia đình nghèo khổ phải vật lộn để trả các hóa đơn để trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ba công ty trị giá hàng triệu đô la có trụ sở tại Solana Beach, California; một trong những công ty này là của riêng ông.

Thời niên thiếu

Brian được sinh ra ở Vancouver, Canada vào năm 1944. Cha anh không thể giữ công việc thường xuyên, vì vậy anh và ba anh em của mình đã quen sống với quần áo từ thiện.Anh bỏ học sớm và bắt đầu một cuộc sống từ khi còn trẻ với những công việc nặng nhọc, đòi hỏi thể chất; cho đến khi anh ấy bắt đầu chuyến du hành của mình vào những năm 20 tuổi.

Năm 20 tuổi, Brian đã có một khoản tích lỹ đủ để bắt đầu đi du lịch. Anh ấy lấy xe ra khỏi Canada và sau đó qua Bắc Mỹ, trước khi bắt một con tàu đến Anh.

Từ đó ông đạp xe qua Pháp và Tây Ban Nha và đến Gibraltar. Chuyến du hành của ông kéo dài tám năm và đưa anh đi qua sa mạc Sahara, cùng với những người bạn nơi ông có trải nghiệm cận tử qua khung cảnh khắc nghiệt.Sống sót qua nhiều nguy hiểm và những cuộc phiêu lưu, cuộc sống của ông bắt đầu hình thành và ông làm việc cùng với Tiến sĩ nổi tiếng Albert Schiweitzer ở Nam Phi.

Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

“Tôi thấy rằng may mắn là điều khá dễ đoán. Nếu bạn muốn có nhiều may mắn hơn, hãy nắm bắt nhiều cơ hội hơn. Hãy tích cực hơn. Xuất hiện thường xuyên hơn.” – Brian Tracy.

Sau hai năm sống ở Johannesburg, ông rời đi và đi du lịch nhiều hơn. Ông làm việc trong thời gian ngắn ở London và sau đó lưu diễn qua các khu vực của Châu Âu và Trung Đông; cuối cùng ra khỏi Ấn Độ và tới Malaysia, Singapore và định cư lại trong hai năm ở Thái Lan.

Hồ sơ theo dõi của ông cho đến nay cho thấy ông đã đi qua hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Sự nghiệp

Ông từ nhỏ đã sinh ra trong một gia đình nông thông nghèo khó, việc làm thường xuyên của ông chính là sống bằng đồ ăn thừa hay quần áo từ thiện… cho nên Brian Tracy đã rất sớm phải từ bỏ việc học và bắt đầu vào những công việc nặng nhọc, những việc làm đòi hỏi người làm phải có sức khoẻ tốt.

Sau quãng thời gian dài làm việc thì khi Brian Tracy lên 20 tuổi, Ông đã tích luỹ được số tiền lớn và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình từ Canada đến Mỹ và đến Anh.

Sau khi Brian Tracy thì Ông tiếp tục đạp xe đạp qua Pháp và Tây ban Nha để có thể đến được Bibraltar… 8 năm chính là khoảng thời gian để chuyến phiêu lưu này thành công. Tại đây thì cuộc đời của Brian Tracy đã bắt đầu được hình thành khi mà Brian Tracy có duyên làm việc với tiến sĩ nổi tiếng lúc đó là Albert Schiweitzer tại Nam Phi.

Tại Johannesburg trong vòng 2 năm trời thì ông đã làm được rất nhiều công chuyện, đã đi du lịch được rất nhiều nơi, thường xuyên tổ chức những cuộc lưu diễn tại những khu vực Châu Âu hay Trung Đông … địa điểm cuối cùng mà Brian Tracy quyết định dừng chân và định cư đó chính là Thái Lan.

Brian Tracy cuối cùng đã tiếp tục việc học của mình và lấy bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Alberta ở độ tuổi 30. Sau đó, ông làm việc trong lĩnh vực phát triển bất động sản, nhập khẩu và phân phối ô tô, tiếp thị, bán hàng, quảng cáo, đào tạo và tư vấn.

Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

Trước khi thành lập công ty mang tên Brian Tracy International và trở thành Giám đốc điều hành (CEO), năm 1984 tại Vancouver, Canada. Công ty chuyên đào tạo và phát triển các cá nhân và tổ chức để giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tiếp cận năng động trong giảng dạy của ông đã tác động đến hơn 5.000.000 người trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia khác trên toàn thế giới. Ông đã nghiên cứu các chủ đề lớn từ kinh tế, phát triển cá nhân, và lịch sử và triết lý kinh doanh, và đã trở thành một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Ông là một diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng với số lượng 250.000 người mỗi năm tham gia hội thảo do ông tổ chức. Ông cũng có một doanh nghiệp – và tư vấn kinh doanh điều hành cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới. Ông nói về các chủ đề như bán hàng và tiếp thị; lòng tự trọng và thiết lập mục tiêu, và làm thế nào để tạo ra những thay đổi tâm lý mang lại thành công ngay lập tức và lâu dài.

Thành tựu

Tracy đã viết rất nhiều cuốn sách tự giúp đỡ trong sự nghiệp của mình. Nhiều cuốn sách của ông bao gồm: Maximum Achievements, Eat that Frog, Time Power, Goals and The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success, trở thành những cuốn sách bán chạy trên toàn cầu và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Danh sách các cuốn sách của Brian Tracy được dịch sang tiếng Việt bao gồm:

 • 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính
 • Để hiệu quả trong công việc (Eat that Frog)
 • Những đòn tâm lý trong bán hàng
 • Chinh phục mục tiêu
 • Để được trọng dụng & đãi ngộ
 • Thuật quản lý thời gian
 • 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh (The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success)
 • Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề
 • Thuật hùng biện
 • Nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời
 • Điểm Khủng Hoảng
 • Thuật Đàm Phán

Gia đình

Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

Ông cũng là một người đàn ông của một gia đình hạnh phúc, kết hôn với tình yêu của đời mình Barbara, họ cùng nhau có bốn đứa con và sống ở San Diego.

Năm 2010, Tracy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn ba. Để giúp bản thân và những người khác đang chịu nghịch cảnh như ông, ông đã ghi lại các giai đoạn điều trị và trải nghiệm về căn bệnh này trên video. Video này đã giúp nhiều người xem, giống như Tracy muốn.

Hiện tại ông ấy đã thoát khỏi ung thư.

Những câu nói hay nhất của ông Brian Tracy

Brian Tracy là một diễn giả truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua những câu nói vô cùng ý nghĩa của ông. Dưới đây chúng tôi xin trích một số câu nói hay nhất của ông cho bạn tham khảo:

Những câu nói hay nhất của ông Brian Tracy Brian Tracy là một diễn giả truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua những câu nói vô cùng ý nghĩa của ông

Tiểu sử Brian Tracy: Nhà diễn giả kinh tế số 1 thế giới

 • Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.
 • Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi “Tôi được lợi gì?”.
 • Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.
 • Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn.
 • Bạn từ đâu tới không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu.

Trên đây là thông tin về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của ông Brian Tracy. Có thể nói, ông là 1 tấm gương của sự vượt qua số phận, không chấp nhập số phận cơ cực, bệnh tật. Chính những giá trị mà ông trao đi thì diễn giả Brian Tracy là cái tên đã được nhiều người biết đến, yêu quý hơn rất nhiều.

Tổng hợp