Nam sinh thất b ại ở Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng giờ

Không giành được vòng nguyệt quế ở Đường Lên Đỉnh Olympia, song Nguyễn Đình Quý vẫn có sự nghiệp đáng nể, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ.

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ của học sinh cấp 3 với giá trị giải thưởng cao nhất là chuyến du học Australia. Dù không phải thí sinh nào cũng chạm tay được vào vòng nguyệt quế song nhiều người trong số họ vẫn thành công, có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Một trong số đó phải kể đến Nguyễn Đình Quý (cựu học sinh trường THPT Kim Liên, Hà Nội). Anh chàng tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 2 nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Dù thua sớm nhưng đến hiện tại, Đình Quý vẫn có được công việc đáng mơ ước.

Nam sinh theo học trường cấp 3 nổi tiếng bậc nhất với Hà Nội với điểm đầu vào luôn thuộc top của thành phố. Sau khi học hết phổ thông, Đình Quý du học tại trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), học lên bậc Tiến sĩ và từng có quãng thời gian học tập tại Đại học Stanford.

Nam sinh từng chia sẻ niềm đam mê đặc biệt với công nghệ trong lần quay trở lại trong Gala 5 năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Hiện tại, Quý đang sinh sống ở Mỹ và làm Giám đốc phát triển và kỹ sư cấp cao tại Mitsubishi Electric ở Boston. Anh chàng từng nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng giờ "lật cờ" ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ
Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng giờ "lật cờ" ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ
Anh chàng có thành tích đáng ngưỡng mộ ở thời điểm hiện tại

Năm 2016, với mong muốn đóng góp cho đất nước từ xa trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục, Quý cùng một số bạn bè đã xây dựng dự án công nghệ và trang web VietSearch – nhằm thúc đẩy ứng dụng STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, Toán học) trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Dự án VietSearch từng nhận được giải Khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt vào năm 2019. “Các bạn trẻ trong nước có thể tìm kiếm nhanh chóng và tổng hợp về giáo dục (học bổng, du học sinh, các giáo sư người Việt tại nước ngoài)… để trao đổi kiến thức và hợp tác từ xa với họ” – Đình Quý từng chia sẻ về dự án của mình.

Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng giờ "lật cờ" ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ
Đình Quý nhiều lần về nước trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn trẻ Việt Nam

Anh chàng cũng từng cho biết sẽ kết hợp về nước thường xuyên để tham dự các hội thảo, tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức về công nghệ, cũng như một số hoạt động từ thiện.

Hiện tại, Đình Quý đang là Chủ tịch Tổ chức Hoạt động Xã hội người Việt trẻ. Đây là nhóm hoạt động xã hội phi lợi nhuận, xây dựng và phát triển từ diễn đàn Olympia VN (cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia) với mục đích tổ chức chương trình từ thiện, quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Theo Pháp luật & Bạn đọc