Chuyện tình nữ giám đốc ngồi xe lăn Nguyễn Thị Vân và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao?

Chuyện tình của nữ giám đốc khuyết tật Nguyễn Thị Vân và anh kỹ sư Úc Neil Bowden Laurence được xem là câu chuyện tình đẹp như cổ tích giữa đời thường.

Cuộc hôn nhân sau 7 năm

Sau 7 năm đến với nhau, chuyện tình của Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) sinh ra ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và người chồng Neil Bowden Laurence (57 tuổi) đến từ Úc, vẫn đẹp và lãng mạn theo như cách Vân nói vậy. 

Trong cuộc sống hàng ngày, anh Neil không muốn thuê người giúp việc mà muốn tự mình làm hết. Vân bảo từ chuyện tắm giặt rồi đưa đi khắp nơi đều do anh đưa đi hết. 24h/24h không có lúc nào anh rời khỏi người phụ nữ bé nhỏ này

Có ý kiến cho rằng, người chồng ngoại quốc đến với Vân chỉ muốn lợi dụng tiền bạc, nhưng Vân chỉ cười và không muốn giải thích gì về cách nghĩ của những người xung quanh. Vân bảo “Không hiểu sao nhiều người lại nghĩ được như vậy, các bạn tiếp xúc ít chưa hiểu được chuyện của bọn mình mà lại nói như vậy. Thật sự mình nghĩ những ý kiến đấy quá “phèn”. Anh Neil thông minh và biết kiếm tiền, chưa bao giờ lợi dụng tôi chuyện đó”.

Vân và chồng vẫn bên cạnh nhau như vậy trong suốt 7 năm, cuộc sống của họ là những tiếng cười, là sự tôn trọng lẫn nhau, Vân dễ tính và hòa đồng nên được cả gia đình của chồng mình yêu quý. Hàng năm, cô sẽ cùng chồng dành thời gian nhất định để về quê hương anh thăm gia đình và người thân.

Cô gái khuyết tật vượt số phận

Chị Nguyễn Thị Vân được biết đến là em gái của “hiệp sĩ” công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng. Vài tháng sau khi chào đời, Vân bị mắc chứng bệnh teo cơ tủy sống. Trong gia đình chị có 3 anh em nhưng chỉ có chị thứ hai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, còn Vân và anh cả là Nguyễn Công Hùng đều mắc căn bệnh giống nhau. Tuy khiếm khuyết nhưng cả hai anh em đều rất thông minh.

Vân phải sử dụng xe lăn để đi học, và những ngày tháng đó là thời kỳ khó khăn khi phải đối mặt với sự trêu chọc, xa lánh và thậm chí là hành hạ từ phía bạn bè.

Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 1.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

“Trong những ngày đông giá buốt, khi trời lạnh đến cảm giác như cắt da, tất cả các bạn học cùng lớp đều rời khỏi phòng học, để lại em một mình bị khép kín trong lớp. Các bạn bật quạt trần, làm cho không khí trở nên lạnh lẽo, và em ngồi đây một mình, cảm giác lạnh buốt. Em không biết phải làm thế nào để giữ ấm cho bản thân. Đôi khi, các bạn còn nói rằng trường em có ma, khiến cho những tình huống như vậy khiến em trở nên hoảng sợ hơn”, Vân nhớ lại.

Dù đã trải qua những cảm xúc chạnh lòng, đau thương và khó khăn, Nguyễn Thị Vân vẫn là một phụ nữ mạnh mẽ. Cô nói rằng mẹ cô là hình mẫu của sự kiên định và mạnh mẽ, không bao giờ chấp nhận thất bại. Sự quyết tâm và tinh thần lạc quan của mẹ là nguồn động viên lớn giúp Vân vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Một lần, Vân dũng cảm đề nghị mẹ cho cô số tiền 10 triệu để có thể học việc và sinh sống ở Tiền Giang. Thêm vào đó, khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, Vân mở một tiệm Internet. Cả hai trải nghiệm này đã giúp cô nhận ra rằng cuộc sống là một thách thức, và chỉ bằng sự tự lập và nỗ lực cá nhân, cô mới có thể chủ động hơn trong việc xây dựng cuộc sống của mình.

Những hiểu biết này đã thúc đẩy Vân quyết định “chơi liều”, khi cùng một số bạn thành lập một công ty thiết kế đồ họa.

Trong khi đó, Neil Bowden Laurence (57 tuổi) là một kỹ sư người Úc, đã ly hôn vợ được 15 năm. Cuộc sống độc thân khiến Neil sống khép kín, rất ít bạn bè. Niềm vui hàng ngày của anh chỉ đơn thuần là công việc.

Một lần tình cờ vào facebook thấy hình ảnh cô gái khuyết tật Việt Nam với nụ cười tươi, rạng rỡ, Neil bị thu hút mạnh. Anh gửi lời kết bạn và thường xuyên để lại bình luận dưới các bức ảnh. Neil bị thu hút mạnh mẽ bởi chị Vân là người vừa thông minh vừa hài hước. 

Anh dành thời gian tìm hiểu về cuộc sống của cô gái người Việt và càng bất ngờ, xúc động trước những việc Vân làm được cho cộng đồng.

Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 5.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Nguyễn Thị Vân và anh Neil Bowden Laurence

Ban đầu Vân không để ý, phải mấy tháng sau thấy người đàn ông ngoại quốc hay tương tác với mình, cô mới chấp nhận lời đề nghị làm quen. “Mình có thói quen, lâu lâu lại rà soát lại danh sách bạn bè. Lần đó, thấy Neil hay bình luận dưới các bức ảnh nên cũng tò mò đồng ý kết bạn. Mình chủ động nhắn tin cảm ơn Neil, kể từ đó hai đứa hay nói chuyện, hỏi thăm nhau hàng ngày”, Vân kể.

Đầu năm 2018, anh quyết định xin nghỉ việc, chuyển sang sống hẳn tại Việt Nam. Kể về quyết định này, Neil bảo đó là “định mệnh của số phận”. Trước đây, anh là người trầm tính, sống khép kín và lúc nào cũng cảm thấy cô đơn nhưng từ khi gặp Vân, Neil như thay đổi trở thành một con người khác.

Sau một khoảng thời gian dài chung đường, Neil đã đưa ra lời cầu hôn và Vân đã đồng ý. Chia sẻ với chúng tôi, Neil nói: “Tôi yêu Vân vì vẻ đẹp phát ra từ lòng yêu đời của cô ấy. Bên cạnh Vân, tôi không cảm thấy đau đầu. Hai trái tim chúng tôi hướng về nhau đầy trân trọng và yêu thương”.

Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 8.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 9.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 10.
Nguyễn Thị Vân và anh Neil Bowden Laurence

Neil giúp Vân trong những công việc thiện nguyện và giảng dạy tại trung tâm Nghị lực sống. Anh cũng tham gia giảng dạy miễn phí 2 buổi tiếng Anh/tuần cho các học viên khuyệt tật tại đây. Sau mỗi giờ làm việc, cả hai lại dành thời gian, tâm sự chia sẻ với nhau về mọi chuyện trong cuộc sống.

Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 11.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 12.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 13.
Chuyện tình của cô gái khuyết tật Việt và kĩ sư người Úc sau 7 năm bây giờ ra sao? - Ảnh 14.

Kể về mối tình đặc biệt của mình, Vân không giấu nổi xúc động và cho biết đó là “món quà tuyệt vời” mà ông trời bù đắp cho những thiệt thòi mà mình phải gánh chịu.

“Cuộc đời không thể nói trước được điều gì, thế nhưng với tôi hiện tại Neil chính là món quà ý nghĩa nhất. Từ khi có Neil, tôi đã nghĩ nghĩ đến những kế hoạch dài hơn hơn trong cuộc sống như mua một mảnh đất, có căn nhà nhỏ và cùng nhau vui sống mỗi ngày”, Vân chia sẻ.

Theo Đời sống & pháp luật