Daniel Yang, 12 tuổi người Trung Quốc đã đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ và trở thành một trong những người có IQ cao nhất trên thế giới, cao hơn cả Albert Einstein, nhà bác học thiên tài với chỉ số IQ 160.

Theo bài kiểm tra Mensa, gồm 35 vấn đề, diễn ra trong 25 phút, được Yang thực hiện vào tháng 9/2021 khi mới 11 tuổi. “Thiên tài” nhí đến từ Birmingham đạt 162 điểm, con số cao nhất với học sinh độ tuổi 11. Theo bài kiểm tra Mensa, cậu bé có chỉ số IQ là 162, cao hơn cả Albert Einstein, nhà bác học thiên tài với chỉ số IQ 160.

Mensa là bài test về khả năng logic, suy luận, sự thông minh ngôn ngữ, vốn từ vựng và kĩ năng tính toán. Nếu so sánh về con số, Yang có IQ cao hơn cả nhà bác học thiên tài Albert Einstein (160). Bố của Yang, ông Tom, cảm thấy tự hào và ngạc nhiên về thành tích của con trai.

Mơ ước của cậu bé là trở thành sinh viên của Đại học Oxford, Anh.

Cậu bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn nhà bác học Einstein - 1
Cậu bé Daniel Yang, 12 tuổi, đã đạt điểm số xuất sắc trong bài test của Mensa (Ảnh: The Sun).

Daniel Yang và gia đình đã chuyển đến học tại Birmingham, Anh từ năm 7 tuổi. Bất chấp rào cản ngôn ngữ, cậu bé đã học tập và nỗ lực rất nhiều để đạt được thành tựu của mình.

Chia sẻ với The Sun, cậu bé bộc bạch: “Khi đến đây, em không thể nói tiếng Anh và cảm thấy lạc lõng đôi chút. Điều này khiến em mất nhiều thời gian để thích nghi nhưng bây giờ em cảm thấy rất hài lòng”.

“Em đã làm việc và học tập rất chăm chỉ từ khi còn ở Trung Quốc. Đến bây giờ, em vẫn tiếp tục chăm chỉ như vậy. Kết quả của bài thi mang lại cho em cảm giác thật đặc biệt. Em thật sự rất thích các môn về toán học, giải quyết vấn đề và các bài kiểm tra từ vựng. Em tự hào về thành quả của mình và đây là một thành tựu lớn. Các bạn khác cũng hoàn thành bài thi nhưng có điểm số khiêm tốn hơn”.

Theo The Sun