Tiết lộ 11 sự thật thú vị về

Đằng sau những thành công hào nhoáng của Nữ hoàng R&B – Beyoncé, cuộc đời của cô còn ẩn chứa những sự thật thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. 11 tiết lộ về nữ ca sĩ Beyoncé sẽ giúp ta hiểu hơn những quan điểm, quyết định sự nghiệp và con người của người phụ nữ được mệnh danh là QueenBey này.

1. Beyoncé lấy tên thật làm nghệ danh

Trong khi nhiều nghệ sĩ thường đặt nghệ danh để phù hợp với cá tính trên sân khấu, Beyoncé là tên thật của cô ấy và nó cũng ẩn chứa một chút ý nghĩa gia đình. Beyoncé là một biến thể từ tên mẹ cô thời còn độc thân, Beyoncé.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Tại buổi công chiếu bộ phim tài liệu âm nhạc “Life is but a dream” của nữ ca sĩ, cậu của Beyoncé đã chia sẻ về nguồn gốc của cái tên: “Chị Tina của tôi không nghĩ gia đình chúng tôi có đủ những đứa con trai để tên Beyincé được tiếp nối, cho nên chị ấy đã lấy họ của chúng tôi đặt tên cho con bé” – ông cho biết.

2. Topshop là cửa hàng duy nhất Beyoncé có thể mua sắm một mình.

Beyonce đã đến cửa hàng trong 10 năm qua, nó gần như là nơi duy nhất cô có thể mua sắm những thứ cho chính mình và cảm giác đặc biệt mình được là một cô gái ở tuổi mới lớn. Bất cứ khi nào ở Lodon, đến cửa hàng mua sắm với Beyonce như việc thực hiện một nghi lễ. Cô chỉ cần kéo mũ thấp xuống và dành thời gian chìm đắm vào quần áo.

Dự án hợp tác với Topshop hoàn toàn đến từ ý tưởng chủ động của Beyoncé

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Beyoncé đã tìm đến CEO là Sir Philip Green tại tổng hành dinh của Topshop ở Arcadia không phải với tư cách một ngôi sao được mời hợp tác làm đại diện cho một nhãn hàng như mọi cuộc hợp tác khác.

Beyoncé chủ động trở thành một đối tác thật sự. Cô trình bày ý tưởng, mục đích, chiến lược và trách nhiệm cô sẽ đảm nhận trong cuộc hợp tác của đôi bên ở cuộc họp đầu tiên. Vị Giám đốc điều hành có thể đã bị cuốn theo và đồng ý đề xuất phương thức làm việc 50-50.

3. Beyonce tin cảm giác đau đớn là điều cần thiết

Ai cũng đều trải qua nỗi đau, người ta cần được tỏ ra khó khăn trước những biến đổi. Đau đớn chẳng đẹp đẽ gì nhưng Beyoncé nói rằng như cô đã không thể có được con gái trong vòng tay mình cho đến khi cô chấp nhật vượt qua những đau đớn khi sinh nở.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

4. Mẹ Beyonce luôn biết chính xác cách làm cô hạnh phúc

Một trong những điều khiến Beyonce tự hào là mẹ. Mẹ cô luôn có khả năng cảm nhận được những thời khắc khó khăn mà cô phải trả qua. Bà sẽ nhắn cho con gái mình những lời nguyện cầu mạnh mẽ, và rồi tìm đến đúng lúc mà Beyonce cần bà nhất.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

5. Giọng hát của Beyoncé được phát hiện bởi giáo viên dạy nhảy

Khả năng ca hát của Beyoncé được phát hiện bởi một giáo viên dạy nhảy thời niên thiếu, Darlette Johnson.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

“Tôi hát lí nhí một bài hát và rồi cô bé đã hát đến hết bài. Tôi đã vô cùng ấn tượng” – Johnson trả lời CNN vào năm 2013. “Tôi đề nghị cô bé hát lại nhưng con bé không chịu vì nó vốn rất nhút nhát.

Tôi thuyết phục Beyoncé với một đô và cô bé đồng ý hát lại”. Khi ba mẹ Beyoncé đến rước cô vào buổi chiều hôm ấy, họ đã được nghe kể lại: “Con bé biết hát! Nó thực sự biết hát!”

6. Destiny Child đã giúp cô khám phá ra sức mạnh của mình

Chính album đầu tiên phát hành cùng Destiny Child trong tư cách thành viên của nhóm đã giúp Beyoncé nhận ra sức mạnh bên trong cô. Destiny Child không được tin tưởng rằng họ là những ngôi sao nhạc pop đang lên.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Bị đánh giá thấp là lí do họ được cho phép sáng tác bài hát riêng, làm video theo cách xử lý họ muốn. Ca sĩ Beyoncé đã trải qua tất cả điều đó cùng tập thể. Destiny Child chia tay nhau là điều tốt nhất bởi đã đến thời điểm cô có thể trở thành một nghệ sĩ độc lập và chủ động kiểm soát sự nghiệp của riêng mình.

7. Con số 4 định mệnh

Nữ ca sĩ Beyoncé cho ra mắt album phòng thu thứ tư mang tên “4” vào năm 2011 và ý nghĩa đằng sau con số ấy còn nhiều hơn những gì người hâm mộ dự đoán. “Mỗi người chúng ta đều có những con số quan trọng trong cuộc đời, với tôi đó là số 4. Đó là ngày tôi sinh ra.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé
Tiết lộ 11 sự thật thú vị về “Ong chúa” Beyoncé

Sinh nhật của mẹ tôi và nhiều bạn bè tôi đều sinh vào ngày 4. Ngày 4 tháng 4 là ngày đám cưới của tôi”. Tên lót của con gái Beyoncé và Jay Z: Ivy, còn được đồn đoán là tượng trưng cho chữ số 4 la mã (IV).

8. Lập kỷ lục Guinness nhờ… mang thai

Trong đêm trao giải MTV Video Music Award 2011, nữ ca sĩ Beyoncé đã tiết lộ mình mang thai trong lúc trình diễn ca khúc “Love on top”. “Tôi muốn mọi người cảm nhận tình yêu bé nhỏ đang lớn lên trong tôi”, cô nói và tháo nút chiếc áo khoác trước sự chứng kiến của đám đông đang reo hò.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Màn công bố trước công chúng của cô thật ra đã thiết lập kỉ lục Guinness thế giới là sự kiện nhận được nhiều lượt tweets nhất trong một giây. Cô cũng biến VMAs năm đó là chương trình được xem nhiều nhất trong lịch sử MTV.

9. Ý nghĩ thật sự đằng sau thông điệp “nữ quyền” trong tour diễn của Queen Bey

Ca sĩ Beyonce đặt thông điệp nữ quyền vào các bài hát của mình không chỉ để khẳng định với thế giới mình là phụ nữ. Cô không thực sự chắc mọi người đều biết hoặc hiểu hết về cái gọi là nữ quyền.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Với cô nó đâu chỉ dành cho phụ nữ, tôn vinh phụ nữ hoặc nữ quyền là tạo ra bầu không khí tuyên chiến với các đấng mày râu. Thông điệp của cô đơn giản là dành cho những người tin tưởng vào quyền bình đẳng của cả đàn ông và phụ nữ.

10. Beyoncé có mở trại cai nghiện

Năm 2010, Beyoncé đóng góp tất cả số tiền cô nhận được từ phim Cadillac Records để mở một thẩm mỹ viện cho Phoenix House, một trại cai nghiện ở Brooklyn. Trong giai đoạn chuẩn bị cho vai diễn, cô đã có dịp gặp một phụ nữ đang phải chống chọi với cơn nghiện.

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

Cô cho biết kỉ niệm đó đã tác động sâu sắc đến bản thân: “Qua câu chuyện của họ, tôi nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có những vấn đề mà bản thân phải tranh đấu và đều có một thứ gì đó giúp ta vượt qua”.

Cô tiếp tục: “Sự kì thị đối với những người bị nghiện là điều phải loại bỏ. Những người phụ nữ xinh đẹp mà tôi tiếp xúc không hề chọn trở thành con nghiện, họ đã chọn để trở nên tốt đẹp hơn”.

Cô cũng chia sẻ thời thơ ấu hay ở salon của mẹ cũng đã giúp cô có nhiều cảm hứng. “Salon là một nơi để những người phụ nữ đến giao lưu, chia sẻ những câu chuyện, khóc, cười và nhận những lời khuyên”.

11. Thông điệp từ “Formation” không phải là antipolice (chống đối cảnh sát)

Tiết lộ 11 sự thật thú vị về "Ong chúa" Beyoncé

“Bất cứ ai cảm nhận thông điệp của tôi theo nghĩa antipolice là hoàn toàn sai lầm.Tôi có rất nhiều sự ngưỡng mộ và lòng tôn trọng dành cho các sĩ quan và gia đình của những người đã hy sinh bản thân để giữ sự an toàn cho chúng ta. Nhưng hãy để tôi nói rõ: Tôi chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và bất công. Đó là những điều hoàn toàn riêng biệt” – ca sĩ Beyonce chia sẻ.

Tổng hợp