Tân Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa bị khui lại video nói sai câu tục ngữ cơ bản gây tranh c ãi

Trong một sự kiện, khi được hỏi “Cần cù thì bù cái gì?”, Tân Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa đã có câu trả lời gây bất ngờ.

Sau chung kết Miss Universe Vietnam 2023 tối 29/9, tân Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa (25 tuổi, Hà Nội) trở thành cái tên được công chúng quan tâm.

Tân Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa bị khui lại video nói sai câu tục ngữ cơ bản gây tranh cãi
Bùi Quỳnh Hoa trong giây phút đăng quang Miss Universe Vietnam 2023.

Mới đây, các diễn đàn giải trí đồng loạt chia sẻ lại video Bùi Quỳnh Hoa tham gia một sự kiện cách đây không lâu. Cô gây tranh cãi khi bị phát hiện nói sai câu tục ngữ cơ bản.

Cụ thể, một MC đã đặt câu hỏi rằng: “Cần cù thì bù cái gì?”, chân dài sinh năm 1998 tự tin đáp nhanh rằng: “Cần cù bù siêng năng”.

Trước câu trả lời này, nam MC đã bật cười, còn người đẹp lại ngơ ngác không biết mình đã nói sai.

Ngay cả khi MC giải thích “cần cù là siêng năng rồi” và đáp án đúng là “cần cù bù thông minh”, thì Bùi Quỳnh Hoa vẫn “đứng hình vài giây” và nói: “Hơi rối não đấy…”.

Tân Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa bị khui lại video nói sai câu tục ngữ cơ bản gây tranh cãi
Bùi Quỳnh Hoa gây tranh cãi khi trả lời sai câu tục ngữ cơ bản.

Theo nhiều khán giả, đây là câu tục ngữ cơ bản nên việc Bùi Quỳnh Hoa trả lời sai là khó chấp nhận được. Song một số cư dân mạng đã lên tiếng bảo vệ Tân Miss Universe Vietnam 2023 và nhận định rằng: “Đó là câu hỏi nhanh, đáp nhanh nên việc trả lời sai là điều khó tránh khỏi”; “Tôi thấy bình thường, không thể qua một câu hỏi này mà đánh giá kiến thức của cô ấy…”.

Trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa cũng gây tranh cãi khi sử dụng sai tục ngữ “Thắng không kiêu, bại không nản” thành “Thắng không kiêu, bại không chảnh”.

Về điều này, Bùi Quỳnh Hoa cho biết, câu nói của cô là “Thắng không kiêu, bại không chạnh”. Tuy nhiên, vì áp lực khi đứng trên sân khấu, phát âm của cô không rõ chữ.

“Tôi xin lỗi vì chưa truyền tải ý chưa xác khiến mọi người hiểu lầm. Từ ‘chạnh’ ở đây là trong ‘chạnh lòng’ với nghĩa sau thất bại chúng ta không nên chạnh lòng mà nên cố gắng phấn đấu, rèn luyện trở thành người hoàn hảo bằng năng lực, ý chí”, Quỳnh Hoa chia sẻ.

Tân Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa bị khui lại video nói sai câu tục ngữ cơ bản gây tranh cãi
Bùi Quỳnh Hoa từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Trước đó, tại họp báo ngay sau chung kết Miss Universe Vietnam 2023, người đẹp sinh năm 1998 đã phủ nhận tin đồn được ban tổ chức “dọn đường” để đăng quang. Cô cũng khẳng định mình không biết trước câu hỏi ứng xử.

“Hồi tháng 3, tôi bị đồn được chọn thi Miss Universe nhưng ngay lập tức đã đính chính không nhận được bất kỳ lời mời nào từ ban tổ chức. Tôi tin mọi người nhìn thấy sự nỗ lực, chỉn chu của tôi ở cuộc thi, và đây là hành trình xứng đáng”, cô khẳng định.

Theo Người Đưa Tin