Hôn nhân hơn 30 năm của

NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn hơn 30 năm, cả hai đồng hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật và cuộc sống.

Với những khán giả thường xuyên theo dõi phim truyền hình của VTV, chắc chắn không xa lạ gì với hai diễn viên Lan Hương và Đỗ Kỷ. Hai nghệ sĩ thường đảm nhận các vai diễn trong phim giờ vàng và ngoài đời họ là cặp vợ chồng hạnh phúc hơn 30 năm qua.

NSND Lan Hương được nhiều người biết đến và đặt cho danh xưng “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh Việt” sau những vai diễn mẹ chồng quá quắt. Trong khi đó NSUT Đỗ Kỷ tham gia nhiều vai diễn đa dạng, từ chính diện đến phản diện.

Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 1
Vợ chồng NSND Lan Hương và NSUT Đỗ Kỷ

NSND Lan Hương lấy NSUT Đỗ Kỷ vào năm 1987, cả hai là bạn học từ những ngày cấp 3 tại trường Kim Liên (Hà Nội). Sau đó tiếp tục trở thành đồng môn ở Nhà hát Kịch Việt Nam. Chính từ đây họ bén duyên rồi gắn bó đến tận bây giờ.

Chia sẻ về chuyện tình yêu với ông xã, NSUT Lan Hương bày tỏ không phô trương lãng mạn như giới trẻ bây giờ. NSUT Đỗ Kỷ ít thể hiện cảm xúc, không bao giờ nói những lời hoa mỹ. Sau 45 năm quen biết, và 36 năm kết hôn, hai nghệ sĩ vẫn duy trì lửa hôn nhân. Khán giả cũng đã quen với hình ảnh NSUT Đỗ Kỷ đưa đón bà xã đi làm bằng xe máy cực kỳ tình cảm.

NSND Lan Hương từng cho biết hơn 30 năm bên nhau, hai vợ chồng chưa bao giờ cãi vã. Khi có mâu thuẫn, bất đồng quan điểm thì một người sẽ im lặng, đối phương sẽ thấu hiểu và mọi chuyện được giải quyết ở một thời điểm thích hợp hơn.

Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 2
Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 3
Hơn 30 năm chung sống, hai nghệ sĩ chưa bao giờ to tiếng cãi nhau

Vợ chồng NSND Lan Hương có với nhau 2 người con trai và hiện đã đón thêm 3 cháu nội, gia đình 4 thế hệ sống chung trong một mái nhà. Làm mẹ chồng của 2 cô con dâu, nữ nghệ sĩ bày tỏ không sống quá quy tắc mà để các con được tự do, thoải mái. NSND Lan Hương được con dâu yêu quý, kính trọng, trái ngược với hình ảnh một mẹ chồng quá quắt, xét nét trên phim ảnh.

Hạnh phúc là vậy, nhưng cách đây không lâu, NSND Lan Hương từng chia sẻ vợ chồng bị hỏi thẳng chuyện ly hôn. Khi đi dự sự kiện, nữ diễn viên ngạc nhiên và bất ngờ khi nhận được câu hỏi “nghe nói chị và anh Đỗ Kỷ chia tay rồi à”.

NSND Lan Hương không hiểu vì sao nhiều người lại thắc mắc như vậy nhưng khẳng định hai vợ chồng vẫn hạnh phúc, hàng ngày chăm sóc nhau.

“Tôi và ông xã đã có hơn 30 năm sống bên nhau, chúng tôi hiểu nhau đến mức không cần nói nhiều vẫn biết đối phương nghĩ gì, thích gì nên tin đồn kia là không đúng” – NSND Lan Hương chia sẻ.

Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 4
Có tin đồn về việc chia tay, NSND Lan Hương ngạc nhiên và lập tức phủ nhận

Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 5
Hôn nhân hơn 30 năm của mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh Việt với NSUT Đỗ Kỷ, từng bị hỏi 'chia tay rồi à?' - ảnh 6
Gia đình 4 thế hệ cùng chung sống hạnh phúc của NSND Lan Hương và NSUT Đỗ Kỷ

NSND Lan Hương sinh năm 1961 ở Hà Nội. Nữ nghệ sĩ từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Sống chung với mẹ chồng, Thương ngày nắng về, Gia đình mình vui bất thình lình, Nếp nhà, Vệt nắng cuối trời…cùng nhiều vở diễn sân khấu. Năm 2011, diễn viên Lan Hương được phong tặng danh hiệu NSND.

NSUT Đỗ Kỷ cùng sinh năm 1961, được biết đến qua nhiều bộ phim như: Nếp nhà, Người phán xử, Trái tim có nắng, Hương đất…Nam nghệ sĩ hiện là Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn và từng là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Mới đây, NSUT Đỗ Kỷ trượt danh hiệu NSND và đang có đơn thư mong muốn làm rõ.

Theo Thoibaovhnt


NSND Lan Hương nói gì khi chồng ‘trượt’ danh hiệu NSND vì đơn thư khiếu nại?

Sau khi NSƯT Đỗ Kỷ sốc khi ”trượt” danh hiệu NSND vì có đơn thư khiếu nại, NSND Lan Hương đã có những chia sẻ với phóng viên VTC News về sự việc này.

Sáng 22/11, NSƯT Đỗ Kỷ chia sẻ cảm thấy sốc và buồn khi nhận được văn bản thông báo hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND của mình bị “trượt”. Lý do hồ sơ bị gác lại vì có đơn thư khiếu nại và có ý kiến của Bộ Công an nên không đủ điều kiện để đề nghị xét tặng danh hiệu NSND.

NSƯT Đỗ Kỷ cho biết, hồ sơ của nam nghệ sĩ đã vượt qua rất nhiều vòng, nếu vi phạm điều gì đến mức phải xử lý thì Cục Nghệ thuật biểu diễn – là Hội đồng cấp cơ sở đã không xem xét và trình lên Hội đồng cấp Bộ.

Chồng NSND Lan Hương cho biết thông báo này làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của bản thân nên sẽ tìm hiểu sự việc tới cùng.

NSND Lan Hương bức xúc khi chồng bị ''trượt'' danh hiệu NSND vì lý do có đơn thư khiếu nại.
NSND Lan Hương bức xúc khi chồng bị ”trượt” danh hiệu NSND vì lý do có đơn thư khiếu nại. 

Trên trang cá nhân, NSND Lan Hương động viên chồng: “Đừng buồn anh ơi. Chúng mình có nhau là được rồi. Chúng mình cứ là nghệ sĩ của nhân dân là tốt rồi. Cứ sống và làm việc như đã từng anh ạ. Tự tìm lấy bình an trong cuộc sống thôi”. 

Chia sẻ thêm với VTC News, NSND Lan Hương cho biết không chỉ riêng ông xã mà chị cũng rất sốc khi nhận được thông báo này: “Nhận được thông báo đó, chúng tôi rất choáng. Chúng tôi từ trước tới nay đều sống ngay ngắn, không bao giờ vi phạm điều gì, không làm điều gì trái với luật pháp. Anh Kỷ có bệnh huyết áp nền, khi nhận thông báo, huyết áp tăng, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đó là điều tôi lo ngại nhất”. 

NSND Lan Hương bức xúc chia sẻ: “Nhiều người không đủ tiêu chuẩn nên trượt xét tặng danh hiệu là điều bình thường. Nhưng không đủ tiêu chuẩn gì, tiêu chuẩn về đạo đức, tư cách hay thiếu huân, huy chương cũng phải rõ ràng. 

Còn về đơn thư khiếu nại thì nội dung là gì? Chưa bao giờ chúng tôi được thông báo hoặc làm việc trực tiếp với lãnh đạo Bộ VHTT&DL, lãnh đạo Cục để đối chất, giải trình về cái đơn ấy. Nếu chúng tôi sai, phải nói rõ để chúng tôi biết còn sửa. Thế nhưng đến bây giờ chúng tôi mới biết có đơn thư kiện cáo. Họ chỉ thông báo một cách lạnh lùng như vậy. Chúng tôi đều từng là cán bộ văn hoá nhưng dường như bị bỏ rơi vậy. Điều này thật đáng buồn”. 

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ.
Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỷ.

Bà xã NSƯT Đỗ Kỷ cho biết thêm: “Ngày 22/11, có một bạn nào ở Vụ tổ chức cán bộgọi điện bảo bị nhầm, lỗi đánh máy để lẫn hồ sơ của anh Kỷ vào chỗ của những người có đơn thư kiện cáo từ Bộ Công an.

Tôi thấy đây là việc làm rất thiếu trách nhiệm, tắc trách. Để nhầm hồ sơ như thế có phải hại chúng tôi rồi không? Bây giờ họ lại bảo anh muốn giải trình thì gửi đơn lên Cục Nghệ thuật biểu diễn. Vậy bên nào sai? Tôi không nghĩ chúng tôi là người có lỗi mà phải giải trình. Chúng tôi đang sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật thì ai là người bảo vệ chúng tôi? Điều này khiến chúng tôi rất buồn”.

NSND Lan Hương khẳng định làm nghề không phải phấn đấu vì danh hiệu nhưng sự việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự không chỉ của NSƯT Đỗ Kỷ mà còn của gia đình chị.
NSND Lan Hương khẳng định làm nghề không phải phấn đấu vì danh hiệu nhưng sự việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự không chỉ của NSƯT Đỗ Kỷ mà còn của gia đình chị.

NSND Lan Hương cũng cho biết thông báo này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự không chỉ của NSƯT Đỗ Kỷ mà còn của gia đình chị: “Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự của chúng tôi. Chúng tôi sống không bao giờ va chạm với ai, sống tử tế để con cái sau này tự hào về mình. Chúng tôi chỉ có tài sản là sự chính trực để lại cho con cái. 

Được xét tặng danh hiệu hay không, chúng tôi vẫn cứ làm nghề. Chúng tôi làm nghề không phải phấn đấu vì danh hiệu. Không có danh hiệu, chúng tôi vẫn là Đỗ Kỷ, Lan Hương thôi. Nếu có danh hiệu chúng tôi còn phải sống ngay ngắn hơn nữa, làm việc hết mình hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đó. Chúng tôi muốn để lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, gia đình, con cái”. 

Về thông tin có người gọi điện nói hồ sơ của NSƯT Đỗ Kỷ bị nhầm lẫn với hồ sơ của những người có đơn thư kiện cáo, ý kiến của Bộ Công an, PV VTC News đã liên hệ với ông Lê Đức Trung, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ của Bộ VHTT&DL.

Lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ cho biết sẽ kiểm tra và xác minh ngay thông tin trên. Ông Lê Đức Trung cũng cho biết những trao đổi, liên lạc của cán bộ qua điện thoại ra bên ngoài đều phải báo cáo với lãnh đạo Vụ.


NSƯT Đỗ Kỷ giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trong những năm 2001 – 2008, từng dàn dựng một số vở kịch tiêu biểu của Nhà hát như: Hoa cúc xanh trên đầm lầy (1999), Đi tìm điều không mất (2003), Chuyện vặt người lính (2005)… Mới đây nhất, năm 2022, nam nghệ sĩ lại dựng Thiên mệnh – vở diễn gây tiếng vang lớn trong giới sân khấu.

Từ năm 2008, NSƯT Đỗ Kỷ chuyển sang công tác ở Cục Nghệ thuật biểu diễn. Năm 2022, NSƯT Đỗ Kỷ chính thức nghỉ hưu theo chế độ.

Theo VTCnews