Cuộc sống của

Ở tuổi 76, nhạc sĩ Trần Tiến đang có một cuộc sống hạnh phúc vô bờ đúng với mơ ước từ nhỏ. Vợ chồng ông ở trong một căn nhà ven biển, bình yên và vẫn say sưa sáng tác.

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947 trong một gia đình có nhiều người thành danh khi làm nghệ thuật như NSND Trần Hiếu, ca sĩ Trần Thu Hà.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông nhận nhiều giải thưởng về âm nhạc: Giải 10 bài hát được quần chúng ưa thích (báo Tuổi Trẻ tổ chức năm 1979); Bài hát hay nhất (Đài truyền hình Việt Nam bình chọn, năm 1992 với ca khúc Chiếc vòng cầu hôn); giải thưởng từ Trung ương Đoàn khi sáng tác về đề tài Dân số – Kế hoạch hóa gia đình với bài Sao em nỡ vội lấy chồng…

Ngoài ra, ông còn nhận danh hiệu Nhạc sĩ được yêu thích nhất 10 năm sau giải phóng do báo Tuổi Trẻ và Hội Âm nhạc TPHCM tổ chức bình chọn (1975-1985). Ông cũng là tác giả của nhiều ca khúc nhạc phim truyện, phim tài liệu như: Tóc gió thôi bay, Vị đắng tình yêu, Rừng lạnh…

Cuộc sống của "Gã lãng tử du ca" nhạc sĩ Trần Tiến ở tuổi 76, sau điều trị ung thư vòm họng
 Nhạc sĩ Trần Tiến.
Cuộc sống của "Gã lãng tử du ca" nhạc sĩ Trần Tiến ở tuổi 76, sau điều trị ung thư vòm họng

Năm 1972, nhạc sĩ Trần Tiến kết hôn khi còn chưa nổi tiếng. Trải qua 41 năm hôn nhân, cuộc sống của nhạc sĩ cùng vợ – bà Bích Ngà vẫn vô cùng bình yên, hạnh phúc. Họ có hai người con gái đều đã trưởng thành và định cư ở nước ngoài.

Mới đây, ca sĩ Trần Thu Hà (Hà Trần) đã có một buổi tiệc sinh nhật 46 tuổi đáng nhớ bên cha, NSND Trần Hiếu và chú, nhạc sĩ Trần Tiến tại Việt Nam.

Năm 2020, nhạc sĩ Trần Tiến phát hiện bị ung thư vòm họng giai đoạn 4. Ông trải qua 30 lần xạ trị và dần hồi phục. Hiện tại, cứ 6 tháng, ông lại đi TPHCM tái khám một lần để theo dõi sức khỏe.

Cuộc sống của "Gã lãng tử du ca" nhạc sĩ Trần Tiến ở tuổi 76, sau điều trị ung thư vòm họng

Điều gây chú ý hơn cả là sức khỏe hiện tại của NSND Trần Hiếu và nhạc sĩ Trần Tiến. Sau vụ tai nạn giao thông cuối năm 2020, NSND Trần Hiếu hiện khỏe hơn nhiều. Ông và vợ đang sống tại một biệt thự ở TPHCM.

Người cận kề, chăm sóc nhạc sĩ Trần Tiến từng ly từng tí trong lúc bệnh tật chính là người vợ tào khang suốt 41 năm qua. Nhạc sĩ Trần Tiến luôn cảm thấy biết ơn người bạn đời của mình khi họ luôn bên nhau, trải qua mọi buồn vui, thăng trầm từ lúc trẻ đến khi về già.

Sau khi vượt qua bạo bệnh, nhạc sĩ Trần Tiến quay lại với âm nhạc. Thời gian qua, ông tái xuất với nhiều dự án âm nhạc như live show Chuyện tình, kết hợp với rapper Đen Vâu làm MV cổ động và tham gia nhiều đêm nhạc khác.

Cuộc sống của "Gã lãng tử du ca" nhạc sĩ Trần Tiến ở tuổi 76, sau điều trị ung thư vòm họng
Hiện tại, sau khi điều trị ung thư vòm họng, nhạc sĩ Trần Tiến đã hồi phục sức khỏe. Ông sống cùng vợ tại Vũng Tàu và trở lại sáng tác nhạc cũng như nhiều dự án nghệ thuật khác.

Hơn chục năm qua, vợ chồng nhạc sĩ Trần Tiến đã chuyển về sống tại Vũng Tàu. Vợ chồng ông ở trong một căn nhà gần biển, tận hưởng cuộc sống bình yên, sáng sáng chạy thể dục, ngắm biển, ăn sáng và sáng tác.

Ở đây, ông vừa được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng lại vừa được viết nhạc – được sống trong âm nhạc, được mọi người yêu thương.

Thỉnh thoảng, người nhạc sĩ già ấy vẫn về Hà Nội gặp gỡ bạn bè, ngồi uống bia vỉa hè, ngắm phố phường – nơi ông được sinh ra và lớn lên.

Theo Phụ nữ Việt Nam