Cô

Hoàng Thùy Linh lần đầu lên tiếng về những ồn ào xung quanh phát ngôn của cô trong buổi họp báo ra mắt liveshow “Vietnamese Concert”. Phản ứng của cư dân mạng sau khi Hoàng Thùy Linh gởi lời xin lỗi thu hút sự chú ý.

Hoàng Thùy Linh xin lỗi vì “những phiền phức mà quý khách phải chịu”

Những ngày qua, Hoàng Thùy Linh trở thành nhân vật “được nhắc nhiều nhất mạng xã hội” với phần lớn là chỉ trích của cư dân mạng bởi những phát ngôn và hành xử của cô trong cuộc họp báo cá nhân quảng bá cho liveshow Vietnamese, diễn ra vào ngày 29-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM).

Không những vậy, cư dân mạng còn đào lại hằng hà sa số những phát ngôn của Hoàng Thùy Linh nhiều năm trước đó để chỉ trích cô thậm tệ. Cư dân mạng đã đồng loạt thể hiện quan điểm “không mua vé xem show” như một cách phản đối cô. 

Trong khi mọi người đều mong chờ Hoàng Thùy Linh nói lời xin lỗi vì những ồn ào thì Hoàng Thùy Linh vẫn miệt mài chạy show.

Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền bình luận của Hoàng Thùy Linh trong một bài viết trên mạng xã hội. Theo đó, cách đây ít ngày, nữ ca sĩ đã đăng tải bức ảnh mình cùng ekip làm việc vô cùng năng suất cho “Vietnamese Concert”. 

Bên dưới bài viết của Hoàng Thùy Linh, một khán giả đã để lại bình luận như sau: “Nói chung là chả bênh ai, là người của công chúng thì nên có cách ứng xử khéo léo hơn, đẹp cả đôi bên luôn”.

Cô "Mị" ca sĩ Hoàng Thùy Linh xin lỗi vì "những phiền phức mà quý khách phải chịu": Bị khán giả phản ứng khá công nghiệp, không mang thái độ nghiêm túc
 Cộng đồng mạng lan truyền về tình trạng liveshow ế vé của Hoàng Thùy Linh.
Cô "Mị" ca sĩ Hoàng Thùy Linh xin lỗi vì "những phiền phức mà quý khách phải chịu": Bị khán giả phản ứng khá công nghiệp, không mang thái độ nghiêm túc
Hoàng Thùy Linh gởi lời xin lỗi khán giả.

Ngay sau đó, khi một tài khoản đưa ra lời bình luận dưới bài viết của cô: “Là người của công chúng nên có cách ứng xử khéo léo hơn, đẹp cả đôi bên”, Hoàng Thùy Linh trả lời:Dạ! Xin được rút kinh nghiệm và xin lỗi vì sự phiền phức vừa rồi mà quý khách đã phải chịu!”. Động thái của Hoàng Thùy Linh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, với sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng.

Động thái lên tiếng, nhận lỗi của Hoàng Thùy Linh sau những ồn ào vừa qua nhanh chóng nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại cho rằng lời xin lỗi này của Hoàng Thùy Linh là “công nghiệp”. Chính vì vậy, dường như Hoàng Thùy Linh vẫn chưa nhận được sự cảm thông từ phía cộng đồng mạng. 

Ngược lại, nhiều ý kiến còn chỉ trích mạnh mẽ hơn bao giờ hết về thái độ của nữ ca sĩ trước những ồn ào gần đây.

Cô "Mị" ca sĩ Hoàng Thùy Linh xin lỗi vì "những phiền phức mà quý khách phải chịu": Bị khán giả phản ứng khá công nghiệp, không mang thái độ nghiêm túc
Nhưng có vẻ cư dân mạng không chấp nhận vì nó chưa là lời xin lỗi chính thức.

Phần đông khán giả nhận định: Lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh khá công nghiệp, cũng không hề mang thái độ nghiêm túc. Việc trả lời bình luận cho thấy cô chỉ xin lỗi một khán giả vì “phiền phức họ phải chịu”, chứ không phải dành cho đối tượng rộng rãi hơn, cũng không phải do cách ứng xử của bản thân.

Ở một bình luận khác, khi được một người hâm mộ khuyên nên có động thái giải quyết khủng hoảng truyền thông để vừa bảo vệ người hâm mộ đã mua vé, vừa khẳng định giá trị concert, Hoàng Thùy Linh trả lời: “Cảm ơn niềm tin em đã dành cho chị. Vững tin em nhé!”.

Sau một tuần phát hành, các hạng vé chương trình Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh đều chưa bán hết, hiện vẫn được hiển thị trên kệ hàng. Tại các diễn đàn, không khí trao đổi vé liveshow này cũng không hề nhộn nhịp so với các liveshow của những nghệ sĩ hàng đầu như Đen Vâu, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP trước đó.

Cô "Mị" ca sĩ Hoàng Thùy Linh xin lỗi vì "những phiền phức mà quý khách phải chịu": Bị khán giả phản ứng khá công nghiệp, không mang thái độ nghiêm túc
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh. 

Một số bài viết đăng bán lại vé trong concert của Hoàng Thùy Linh không nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong khi đó, mở bán cùng thời điểm với giá vé gần như tương đương, liveshow ca sĩ Trung Quân đã nhanh chóng sold-out toàn bộ vé trong đêm diễn tại TP.HCM và chỉ còn vài vé trong đêm diễn tại Hà Nội.

Những lùm xùm trong buổi gặp gỡ truyền thông của Hoàng Thùy Linh trước concert đã phần nào khiến tình trạng bán vé diễn ra chậm chạp hơn. Một thực tế khác là thông tin về concert của Hoàng Thùy Linh còn khá ít, trong khi khả năng hát live của cô chưa bao giờ được đánh giá cao.

Do hiếm hoi tổ chức show cũng như tham gia các chương trình âm nhạc lớn, khán giả khó có thể hình dung Hoàng Thùy Linh sẽ mang lại gì trong liveshow, khiến họ sẵn sàng móc “hầu bao” để tới xem cô trình diễn.

Thực ra, khán giả Việt khá dễ dãi và mau quên nên với nhiều người nổi tiếng “im lặng là thượng sách”. Thực tế đã chứng minh, nhiều người nổi tiếng vướng scandal rất lớn, thậm chí là scandal về nhân phẩm, nhưng vẫn có thể quay trở lại và lợi hại hơn xưa.

Theo Danviet/Nguoilaodong