Theo CEO Hùng Đinh, ở độ tuổi 24, 25, đàn ông nên ưu tiên tiền bạc và sự nghiệp hơn là than thở về chuyện cô đơn của bản thân:  “Đàn ông 25 tuổi mà ế là một sự thành công, đáng sợ nhất là 35 tuổi vẫn nghèo”.

CEO Hùng Đinh coi tình yêu và sự nghiệp quan trọng như nhau, nhưng vẫn muốn ưu tiên công việc khi còn trẻ.

Sinh năm 1980, vị doanh nhân gốc Nghệ An này là một trong những gương mặt đình đám trong giới công nghệ, đặc biệt là ở Việt Nam, Mỹ và Israel. Anh là nhà sáng lập của 2 startup JoomArt và DesignBold. Anh hiện làm Chủ tịch Quỹ đầu tư VIC Partners – đơn vị từng rót vốn vào một số startup như TopCV, Color Me, Printgo,..

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh quan niệm: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!
CEO Hùng Đinh và MC Hà My
"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh quan niệm: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Năm 2021, CEO Hùng Đinh đã quyết định giã từ cuộc sống độc thân để về chung một nhà với Phạm Ngọc Hà My – BTV xinh đẹp của VTV24. Khoảng cách 16 tuổi giữa anh và bạn gái cũng là điều khiến dư luận khá bất ngờ.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn với báo giới, vị doanh nhân 41 tuổi này cho rằng chênh lệch tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn trong tình yêu. Anh tâm niệm, ở độ tuổi nào thì con người cũng cần sự lãng mạn, được thể hiện qua sự tâm lý và chân thành đối với nhau.

“Để trở thành một người tâm lý, chỉ cần biết chiều cảm xúc người khác hơn, biết quan sát và lắng nghe hơn, khi mình đủ yêu, đủ thương mình sẽ nghĩ ra được hàng tỉ thứ để chiều lòng người mình yêu mình thôi”, CEO Hùng Đinh cho biết.

Sau gần 20 năm cống hiến cho sự nghiệp, cuối cùng “triệu phú công nghệ” cũng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc. Chuyện này cũng khiến cho nhiều người trẻ suy nghĩ đến câu hỏi muôn thuở của cuộc sống: chọn tình yêu hay sự nghiệp.

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh quan niệm: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Theo CEO Hùng Đinh, sự nghiệp hay tình yêu đều quan trọng với đàn ông. Mỗi người sẽ có lựa chọn phù hợp của riêng mình, tùy theo độ tuổi và hoàn cảnh.

“Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là thành công hạnh phúc, chứ không chỉ là giàu nhưng bất hạnh”, anh chia sẻ.

Hạnh phúc đối với vị doanh nhân này là được ở bên gia đình và những người thương yêu. Có lẽ vì thế mà trong ngày cầu hôn MC Hà My, anh đã viết trên trang cá nhân lời tâm sự: “Mẹ bảo: ‘Có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ: một là chuyến bay cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta!’”.

Bản thân cũng lập gia đình khi đã ngoài 40, CEO Hùng Đinh khuyên các bạn nam đừng quá lo lắng nếu vẫn còn lẻ bóng.

“Tôi nghĩ 24, 25 tuổi mà ế đối với đàn ông thì là một sự thành công. Vì đàn ông cần ưu tiên sự nghiệp và tiền bạc ở độ tuổi này. Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế”, anh trấn an.

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh quan niệm: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Tư duy này đã được thể hiện rất rõ qua từng giai đoạn khởi nghiệp của “triệu phú công nghệ”. Ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, Hùng Đinh đã có thể sống tự lập mà không cần trợ cấp từ gia đình, nhờ đi buôn máy tính lẫn điện thoại.

Là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, Hùng Đinh từng chia sẻ mình về thời sinh viên nghèo khó, phải đi buôn máy tính, điện thoại để tự xoay sở cuộc sống. Ngoài giờ làm, anh từng cặm cụi thiết kế web và đưa lên một số diễn đàn. Sản phẩm của anh được một lượng người đón nhận, trả công nên càng cho Hùng Đinh động lực dấn thân.

Thời chưa được nhiều người biết đến, anh từng được một công ty dầu khí lớn tại Việt Nam tuyển dụng, cử sang Singapore làm việc với mức lương 5000 – 6000 USD/tháng. Tuy nhiên, với khát vọng khởi nghiệp làm giàu và đam mê công nghệ đã thúc đẩy anh từ bỏ công việc ổn định để rẽ ngang sang khởi nghiệp trong mảng công nghệ.

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh quan niệm: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Là nhà sáng lập 2 startup đình đám là Joom Solutions và DesignBold, Hùng Đinh đã tạo ra nền tảng JoomlArt (thuộc Joom Solutions) được cộng đồng mã nguồn mở trên toàn thế giới ưa chuộng, DesignBold cũng được định giá không dưới 100 triệu USD.

Hùng Đinh hiện là nhà sáng lập quỹ đầu tư cá nhân Vic Parners, đơn vị từng rót vốn vào một số startup như TopCV, Color Me, Printgo,…

Vốn luôn yêu thích ngành công nghệ thông tin, Hùng Đinh đã dũng cảm nghỉ việc để thành lập Joom Solutions. Khởi nghiệp thành công nhưng vị CEO này không ngủ quên trên chiến thắng mà tiếp tục dấn thân với startup khác mang tên DesignBold.

“‘Giàu chưa chắc đã sang, nhưng nghèo thì chắc chắn là hèn’. Ra trường với 2 bàn tay trắng, nên làm giàu trở thành “đam mê” lớn nhất của mình. Mà làm cái gì nhiều thì nó thành đam mê thì phải”, anh trả lời trong một buổi phỏng vấn khác.

Nguồn: Trí thức trẻ