Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ

Doanh nhân người Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy với công ty TNHH Thời Trang Thế Kỷ (Modewelt Institute) của mình là một trong những Công ty sở hữu công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới, đã cho ra đời những sản phẩm nhắm vào đối tượng khách hàng là giới thượng lưu.

Trong những năm trở lại đây, dòng sản phẩm dệt được ưa chuộng và được ứng dụng tuyệt vời trong ngành may mặc và trang trí nội thất, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những đặc trưng thiết bị nào có thể tạo ra sản phẩm.

Đối với anh Nguyễn Thế Huy, một người sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng đã có nhiều năm sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia, giá trị thành công không những nằm ở sản phẩm, mà còn nằm ở những người biết cách sử dụng chúng để tỏa sáng.

Anh Huy cùng đội ngũ công ty của mình tại Đức đã tạo ra các sản phẩm đột phá, được thiết kế độc quyền cho giới thượng lưu đặc biệt hơn sản phẩm còn thân thiện với môi trường là định hướng tương lai của toàn cầu.

Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ "nâng tầm" thời trang Việt
Doanh nhân Nguyễn Thế Huy – Giám đốc Công Ty TNHH Thời Trang Thế Kỷ (Modewelt Institute)

Chúng ta cùng trò chuyện với anh Huy để tìm hiểu thêm về các đột phá cũng như có thêm góc nhìn mới về sản phẩm giúp “nâng tầm” thời trang Việt:

Sau nhiều năm tìm hiểu và quay trở lại làm việc tại Việt Nam, anh hãy chia sẻ nhận xét của mình về sự phát triển ngành thời trang cũng như sự thay đổi trong thị trường hiện nay?

Trong những năm tôi sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia, tôi đã có cơ hội được trải nghiệm những dòng sản phẩm dệt may trong và ngoài nước. Từ những kinh nghiệm được tích lũy của mình, tôi quyết định mở một viện thời trang tại Việt Nam để phát triển. Câu hỏi đặt ra đầu tiên tại sao chúng ta không sản xuất những sản phẩm cao cấp đến từ nguyên liệu Việt mà chúng ta đang có sẵn để không bị lệ thuộc bởi các nhà cung cấp đến từ nước ngoài như cơn đại dịch vừa qua?

Ở Việt Nam, tôi nhận thấy rằng sợi tơ tằm là đặc trưng vốn có của người Việt và là một nguyên liệu trên cả tuyệt vời của thiên nhiên mang lại, vào thời xưa chỉ dành cho danh gia vọng tộc mới được quyền sở hữu. Tôi rất tự tin về nguyên liệu đã chọn, tôi sẽ sử dụng chúng để đưa vào công nghệ 4.0 và cho ra những sản phẩm đặc biệt, mang nét đẹp truyền thống mà hầu như từ trước đến nay chưa ai có thể khai thác từ thiết bị cao cấp đa dạng và thông minh này.

Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ "nâng tầm" thời trang Việt
Công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới được anh Nguyễn Thế Huy áp dụng cho các sản phẩm đột phá của mình

Tôi quyết định chọn công nghệ tân tiến và hiện đại nhất của Đức để thay đổi tư duy về ngành thời trang, giờ đây các nhà đầu tư có thể bớt lệ thuộc vào người lao động song hành đó vẫn tạo ra những sản phẩm đột phá cho các nhà thiết kế và giới thượng lưu cũng như những người có đam mê về ngành công nghệ thời trang.

Điểm nổi bật của công nghệ này là không bị giới hạn và hoàn tất sản xuất ra thành phẩm một cách nhanh chóng, hầu như không có đối thủ cạnh tranh đến thời điểm hiện tại trên thị trường hiện nay.

Tôi lấy ví dụ cụ thể: Bạn may một chiếc áo dài mất khoảng tầm 2 đến 3 ngày thậm chí đến một tuần, nhưng đối với thiết bị hiện đại này chỉ mất 45 phút – 60 phút để hoàn thành một chiếc áo dài tuyệt đẹp, không tỳ vết điều quan trọng là không cần đến người lao động để đưa vào sản xuất. Thời đại chuyển đổi số, việc sử dụng công nghệ hiện đại sẽ làm giảm đi việc sử dụng người lao động của các doanh nghiệp dệt may thời trang hiện nay.

Sự tỉ mỉ, chỉn chu và kỹ lưỡng của công nghệ sẽ tạo ra những dòng sản phẩm có một không hai.

Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ "nâng tầm" thời trang Việt
Doanh nhân Nguyễn Thế Huy tràn đầy tâm huyết với sản phẩm giúp “nâng tầm” thời trang Việt của mình

Anh có thể chia sẻ thêm về các sản phẩm anh để cập trên, cho chúng tôi hiểu rõ thêm được không?

Bản thân tôi không phải là một người cầu toàn, nhưng đối với thiết bị công nghệ 4.0 sản xuất tại Đức thì có thể hoàn toàn thay đổi hết mọi thứ trong ngành thời trang và nhà thiết kế hiện nay.

Video: Công nghệ dệt Stoll Adf hiện đại nhất thế giới hiện nay

Những sản phẩm như: quần áo, túi xách, giày dép mũ, nón, tranh ảnh 3D, trang trí nội thất và kể cả thiết bị ngành y tế chúng ta chỉ cần một người lập trình viên để đưa vào sản xuất công nghiệp và cho ra thành phẩm hầu như không cần sử dụng quá nhiều đến người lao động.

Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ "nâng tầm" thời trang Việt
Những sản phẩm được tạo nên từ chất liệu dệt bởi công nghệ đột phá của công ty anh Nguyên Thế Huy

Tôi lấy ví dụ: Lập trình chuyển dữ liệu qua mạng LAN (Local Area Network) đến máy dệt, để nguyên liệu lên và trong 45 phút đến 60 phút sau đó đã có thành phẩm một chiếc áo dài như đã nêu trên.

Tất cả sẽ tạo ra một nét đẹp riêng biệt và thể hiện phong cách sống cho nhà thiết kế và giới đam mê thời trang. Những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Hermès, Burberry, Loro Piana đều cần phải sử dụng công nghệ hiện đại này để thay đổi thế giới cũng như chinh phục các nhà thiết kế đam mê thời trang trên toàn cầu.

Tôi sẽ sử dụng công nghệ này, lấy tơ tằm Việt Nam để định hướng phong cách sống của giới thượng lưu và cho ra những sản phẩm độc đáo với rất nhiều ưu điểm vượt trội được sản xuất tại Việt Nam trên con người Việt”.

Chân dung doanh nhân Đức gốc Việt Nguyễn Thế Huy: Người mang công nghệ "nâng tầm" thời trang Việt
Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam với chất liệu dệt từ công nghệ đột phá của công ty anh Nguyên Thế Huy

Ngoài những giá trị cá nhân mà sản phẩm mang lại, điều quan trọng hơn hết là giá trị vô hình mà sản phẩm mang đến là bảo vệ môi trường mà toàn cầu thế giới đang hướng tới cho ngành thời trang. Đó là khả năng phân hủy sau khi trôn dưới đất trong vòng 3 tháng hoặc đốt thành tro và có thể sử dụng làm nguyên liệu bón phân tiếp tục.


Nếu bạn muốn đồng hành và sở hữu thiết kế riêng biệt cho bản thân và doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Thời Trang Thế Kỷ
Địa chỉ: P23 Ấp 3, Xã Long Hậu, Cần Giuộc, Tỉnh Long An.
Hotline: +84905671980
Website:
modeweltinstitute.com