40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson -

Được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc pop”, Michael Jackson được coi là một biểu tượng đại chúng quan trọng của thế kỷ 20. Âm nhạc, phong cách và những câu nói của ông đã ảnh hưởng đến hàng triệu người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.

Tiểu sử sơ lược của “Ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson

40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson - "Ông hoàng nhạc pop" biểu tượng đại chúng của thế kỷ 20

Michael Jackson (29 tháng 8 năm 1958 – 25 tháng 6 năm 2009) là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công người Mỹ. Được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc pop”, ông được coi là một biểu tượng đại chúng quan trọng của thế kỷ 20.

Thông qua các màn trình diễn trên sân khấu và video âm nhạc, ông đã phổ biến những điệu nhảy phức tạp như moonwalk mà ông tự đặt tên là robot. Âm nhạc và phong cách của ông đã ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ. Những đóng góp của ông cho nền âm nhạc, vũ đạo và thời trang, cùng với biến cố đời tư đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật giải trí nổi tiếng nhất trong bốn thập kỷ qua. Jackson là một trong những nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng nhất lịch sử âm nhạc.

40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson - "Ông hoàng nhạc pop" biểu tượng đại chúng của thế kỷ 20

Là người con thứ tám của gia đình Jackson, Jackson ra mắt nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp vào năm 1964 cùng với các anh trai Jackie, Tito, Jermaine và Marlon với tư cách là thành viên của The Jackson 5. Jackson bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào năm 1971 khi ở Motown Records, và vươn lên thành một ngôi sao với album phòng thu thứ năm Off the Wall (1979) trong thời kỳ đỉnh cao của kỷ nguyên disco.

Đến đầu những năm 1980, Jackson trở thành một nhân vật thống trị trong làng nhạc đại chúng.Các video âm nhạc của ông, bao gồm các video cho “Beat It”, “Billie Jean” và “Thriller” từ album phòng thu thứ sáu Thriller (1982),được ghi nhận là đã phá bỏ rào cản chủng tộc và biến nó thành một hình thức nghệ thuật và công cụ quảng bá.Sự nổi tiếng của Jackson đã đưa ông và kênh truyền hình MTV trở thành những hiện tượng văn hóa của nền văn hóa đại chúng những năm 1980.

Tại lễ trao giải Grammy năm 1984, Thriller đã giành được kỷ lục tám giải Grammy, bao gồm Album của năm. Jackson tiếp tục đổi mới với các video âm nhạc trong những album bán chạy nhất toàn cầu Bad (1987), Dangerous (1991) và HIStory: Past, Present and Future, Book I (1995).

Bắt đầu từ cuối những năm 1980, Jackson gây tranh cãi vì sự thay đổi về ngoại hình (gồm phẫu thuật thẩm mỹ và thay đổi màu da), các mối quan hệ, hành vi và lối sống. Năm 1993, ông bị dính líu cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em của một người bạn trong gia đình. Vụ kiện đã được giải quyết ngoài tòa án dân sự, và Jackson không bị truy tố do thiếu bằng chứng. Năm 2005, ông lại phải ra tòa và được trắng án về các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và một số tội danh khác.

Năm 2009, khi đang chuẩn bị cho This Is It, Jackson qua đời vì dùng quá liều propofol do bác sĩ riêng của ông là Conrad Murray kê đơn. Người hâm mộ trên khắp thế giới bày tỏ sự tiếc thương đối với ông, và buổi lễ tưởng niệm công khai của Jackson đã được truyền hình trực tiếp.

Vào tháng 8 năm 2009, Cơ quan điều tra quận Los Angeles ra phán quyết rằng cái chết của Jackson là một vụ vô ý giết người, và Murray bị kết tội ngộ sát vào tháng 11 năm 2011. Bảy năm sau, bộ phim tài liệu Leaving Neverland, với những chi tiết về cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, đã dẫn đến phản ứng dữ dội của giới truyền thông đối với Jackson.

Jackson là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại, với doanh số vào khoảng 350 triệu đĩa trên toàn thế giới. Thriller là album bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số ước tính khoảng 66 triệu bản trên toàn thế giới. Ngoài ra, album remix Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix (1997) là album remix bán chạy nhất mọi thời đại. Bad là album đầu tiên có 5 đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100.

Michael Jackson đã có 13 đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ nam solo nào khác trong kỷ nguyên Hot 100, và cũng là nghệ sĩ đầu tiên có đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 trong 5 thập kỷ khác nhau. Ông đã nhận được 13 giải Grammy trong đó có Giải Grammy Huyền thoại và giải Grammy Thành tựu trọn đời, sáu giải Brit, một giải Quả cầu vàng và 39 kỷ lục Guinness thế giới, bao gồm “Nhân vật giải trí thành công nhất”.

Michael Jackson đã được vinh danh hai lần vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Đại sảnh Danh vọng Giọng ca, Đại sảnh Danh vọng Nhạc sĩ, Đại sản Danh vọng Dance (nghệ sĩ thu âm duy nhất được giới thiệu) và Đại sảnh Danh vọng Rhythm and Blues. Năm 2016, tài sản thu nhập của ông là 825 triệu USD, cao nhất hàng năm đối với một người nổi tiếng từng được tạp chí Forbes ghi nhận và Bình chọn.

Những câu nói nổi tiếng nhất của “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson

40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson - "Ông hoàng nhạc pop" biểu tượng đại chúng của thế kỷ 20

Trong suốt những năm qua, Michael Jackson đã phát âm những cụm từ nổi tiếng tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét chúng.

1. Đừng cố viết nhạc, hãy để nó được viết một mình

Sự sáng tạo xuất hiện khi chúng ta ở trong trạng thái chảy. Điều tương tự cũng xảy ra khi viết nhạc.

2. Quốc gia theo quốc gia, mọi người phải đoàn kết để đối mặt với những vấn đề chúng ta thấy. Có lẽ sau đó chúng ta có thể giải quyết chúng theo một cách nào đó. Tôi nhờ người hàng xóm giúp đỡ. Anh nói với tôi “sau này” chuyện gì đã xảy ra với mọi người? Chúng ta đã đánh mất tình yêu, hay sao? Tôi phải tìm sự bình yên nội tâm của mình vì không ai để tôi một mình. Tiên tri giả thương tiếc thảm họa. Các khả năng là gì? Tôi nói với anh tôi “sẽ có vấn đề”, “lần và nước mắt vì sợ hãi”. Nhưng chúng ta phải sống mỗi ngày như thể đó là lần cuối cùng.

Một câu thơ xuất hiện trong bài hát “Jam”. Đó là một bài phê bình về cách con người chúng ta có thể cư xử khi chúng ta bị hệ thống xa lánh.

3. Âm nhạc của tôi nhằm mục đích đoàn kết tất cả các chủng tộc, để tất cả chúng ta sống như một gia đình

Âm nhạc là chìa khóa cho sự hòa nhập của người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ, đặc biệt là từ những năm 1960.

4. Có một nơi trong trái tim bạn và tôi biết đó là tình yêu, và nơi này có thể tươi sáng hơn nhiều vào ngày mai. Và nếu bạn thực sự cố gắng, bạn sẽ thấy rằng không cần phải khóc ở nơi này, bạn sẽ cảm thấy rằng không có nỗi đau hay nỗi đau

Một câu thơ xuất hiện trong bài hát “Heal the World”. Nói về cách mọi người nên cứu thế giới.

5. Peter Pan đại diện cho một cái gì đó rất đặc biệt trong trái tim tôi. Đại diện cho tuổi trẻ, tuổi thơ, không bao giờ phát triển, ma thuật, bay, mọi thứ liên quan đến trẻ em, sự kỳ diệu và kỳ diệu

Michael Jackson không tận hưởng tuổi thơ của mình, anh luôn được coi là thần đồng của âm nhạc. Vì lý do đó, anh luôn bị cuốn hút bởi thế giới của Peter Pan và những câu chuyện của Disney.

6. Thế giới liên tục thay đổi. Tâm trí và cách suy nghĩ được đổi mới. Dự đoán tràn ngập bi kịch. Sự bùng nổ của em bé đã đủ tuổi hợp pháp. Chúng tôi sẽ giải quyết nó. Tôi nói với anh em tôi. “Đừng yêu cầu tôi ủng hộ, tôi bị hệ thống quy định, không nói chuyện với tôi, không la hét và la hét.” Cô cầu nguyện với Chúa, với Đức Phật, sau đó hát một bài hát từ Talmud. Sự nhầm lẫn làm cho “cái tôi” của chúng ta mâu thuẫn với nhau cho đến khi chúng ta không biết điều gì đúng và điều gì không. Tôi chỉ muốn bạn nhận ra tôi trong đền thờ. Bạn không thể làm tổn thương tôi bởi vì tôi tìm thấy sự bình an nội tâm

Một đoạn trích khác từ bài hát “Jam”, liên quan đến cách tìm sự bình yên nội tâm, chúng ta có thể đối mặt với những áp đặt xã hội.

7. Mọi người sẽ luôn sẵn sàng nghĩ điều tồi tệ nhất của bạn

Luôn luôn có những người sẽ tận hưởng khi mọi thứ đi sai.

8. Tôi tin rằng con người cũng có khả năng bay; vấn đề là chúng ta không biết cách nghĩ ra những suy nghĩ đúng đắn sẽ cho phép chúng ta bay lên

Một trích dẫn đề cập đến việc bay trong ý nghĩa để đạt được ước mơ của chúng tôi.

9. Tôi tin rằng mục tiêu cuối cùng của tất cả các loại hình nghệ thuật là sự kết hợp giữa vật chất và tinh thần, con người và thần thánh

Một suy tư về bản chất của con người.

10. Bí mật của diễn viên là hãy là chính mình

Một cụm từ có vẻ mâu thuẫn, nhưng nó đề cập đến cách mọi người chúng ta có thể phải biết chính mình.

11. Tôi tin rằng tôi đã được chọn làm nhạc cụ để mang đến âm nhạc, tình yêu và hòa âm cho thế giới

Không ai có thể nghi ngờ rằng Michael Jackson có một tài năng âm nhạc rất khác thường.

12. Động vật không tấn công vì cái ác, nhưng để sống sót, điều tương tự cũng xảy ra với những người chỉ trích, muốn máu của bạn chứ không phải nỗi đau của bạn

Trong cuộc đời của mình, Michael Jackson luôn chịu đựng những lời chỉ trích từ những kẻ gièm pha của mình.

13. Tôi sẽ thay đổi, và tôi sẽ cảm thấy tốt

Khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta cảm thấy tốt về bản thân.

40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson - "Ông hoàng nhạc pop" biểu tượng đại chúng của thế kỷ 20

14. Tôi thấy trẻ con trên phố, không đủ ăn. Tôi là ai để bị mù? Làm cho tôi thấy rằng tôi không thấy nhu cầu của bạn

Một cuộc hẹn xuất hiện trong bài hát “Người đàn ông trong gương”. Một tài liệu tham khảo rõ ràng về cách chúng ta nhìn theo cách khác khi chúng ta gặp những người có nhu cầu.

15. Nếu bạn quan tâm đầy đủ đến cuộc sống, hãy tạo một không gian nhỏ, tạo một nơi tốt hơn

Đối với Michael Jackson, chúng ta phải sống trong một thế giới tốt đẹp hơn.

16. Tôi đã từng mơ ước. Tôi đã từng nhìn xa hơn những vì sao. Bây giờ tôi không biết chúng ta đang ở đâu. Mặc dù tôi biết rằng chúng tôi đã đi xa

Đôi khi chúng ta có thể mất niềm tin, khi chúng ta thấy chúng ta đã phá hủy hành tinh và cách chúng ta giết nhau.

17. Nếu bạn không có niềm tin, bạn có thể phát điên

Khi chúng ta mất niềm tin, chúng ta có thể cảm thấy yếu đuối khi đối mặt với nghịch cảnh.

18. Nếu tôi có thể phá vỡ những bức tường ngăn cách chúng tôi. Tôi biết rằng tôi có thể lấy lại trái tim của bạn và tình yêu hoàn hảo của chúng tôi sẽ bắt đầu

Mọi người thường giận dữ khi đưa ra một rào cản chỉ làm hỏng mối quan hệ.

19. Tôi ở bên cạnh người đàn ông trong gương. Tôi yêu cầu anh ấy thay đổi cách làm việc

Để thay đổi thế giới, trước tiên chúng ta phải thay đổi chính mình.

20. Nếu bạn không có ký ức tình yêu thời thơ ấu, bạn sẽ phải tìm kiếm thế giới để tìm thứ gì đó để lấp đầy khoảng trống đó. Nhưng cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền hoặc trở nên nổi tiếng như thế nào, bạn sẽ luôn cảm thấy trống rỗng

Michael Jackson, khi anh không tận hưởng tuổi thơ của mình, luôn là một đứa trẻ trong cơ thể người lớn.

21. Những lời nói dối chạy đua ngắn, nhưng sự thật chạy marathon

Tốt hơn là không nói dối, bởi vì khi bạn nói dối, có thể bị bắt.

22. Ngôi sao càng lớn, mục tiêu càng lớn

Những người có mục tiêu lớn hơn, đi xa hơn.

23. Tôi thích tạo ra phép thuật, làm một điều gì đó thật kỳ lạ, thật bất ngờ, khiến mọi người tự hỏi

Là một nghệ sĩ, Michael Jackson luôn nổi bật với phép thuật của mình.

24. Hãy nhớ rằng, chúng ta sẽ là những đứa trẻ của ngày hôm nay, những người sẽ làm cho thế giới tương lai trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn

Mỗi chút cát mà chúng ta đặt, có thể có nghĩa là một sự thay đổi cho tương lai của hành tinh.

25. Bất cứ điều gì tôi hát tôi thực sự cảm thấy, hát một bài hát tôi không hát nó nếu tôi không cảm thấy nó

Rất ít nghệ sĩ cảm thấy âm nhạc nhiều như Michael Jackson.

40 câu nói còn sống mãi của Michael Jackson - "Ông hoàng nhạc pop" biểu tượng đại chúng của thế kỷ 20

26. Nếu bạn có thể mơ ước điều đó, bạn có thể làm điều đó

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, muốn một thứ gì đó với tất cả sức mạnh của chúng ta có thể khiến chúng ta đạt được những gì chúng ta muốn..

27. Âm nhạc hay và giai điệu tuyệt vời là bất tử. Thay đổi văn hóa, thay đổi thời trang, quần áo … Âm nhạc hay là bất tử

Một trong những đặc điểm của âm nhạc của Michael Jackson là âm nhạc của anh ấy luôn được nâng cao trong thời gian của anh ấy.

28. Nếu bạn muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, hãy nhìn lại chính mình và tạo ra sự thay đổi đó

Chúng ta không thể thay đổi thế giới mà không thay đổi thái độ.

29. Đôi khi khi bạn bị đối xử bất công, điều đó khiến bạn mạnh mẽ và quyết tâm hơn. Tôi ngưỡng mộ loại sức mạnh đó. Những người đã chịu đựng nó đứng dậy và đặt máu và linh hồn của họ vào những gì họ tin tưởng

Nỗi đau có thể khiến chúng ta mạnh mẽ hơn khi chúng ta biết cách tận dụng thời gian tồi tệ để học hỏi.

30. Chỉ vì họ in nó không có nghĩa đó là tin lành, mọi người viết những điều tiêu cực bởi vì họ cảm thấy rằng đây là những gì họ bán, tin tốt không bán

Giới truyền thông chỉ trích Michael Jackson và nói dối rất nhiều về cuộc sống của anh ta vì họ biết anh ta là một nhân vật rất nổi tiếng.

31. Suy nghĩ là sai lầm lớn nhất mà một vũ công có thể mắc phải. Không cần phải suy nghĩ, bạn phải cảm nhận

Để nhảy tốt, bạn phải cảm nhận âm nhạc như một phần của cơ thể, hoặc biến phần cơ thể của âm nhạc.

32. Điều khuyến khích tôi là phương tiện. Nghệ thuật Đó là thế giới mà tôi cảm thấy thoải mái nhất

Michael Jackson được coi là một trong những nghệ sĩ giỏi nhất mọi thời đại.

33. Mỗi anh chị em hoàn toàn khác nhau. Như trong bất kỳ gia đình nào, có những yếu tố khác nhau … Đó là điều tạo nên một gia đình

Michael Jackson thành lập, cùng với các anh em của mình, nhóm nổi tiếng có tên là “The Jackson Five”.

34. Tôi mù màu. Đó là lý do tại sao một trong những biểu tượng yêu thích của tôi là con công, trong đó lông của chúng có màu sắc hài hòa với nhau

Michael Jackson thú nhận sự ngưỡng mộ của mình đối với sự sợ hãi thực sự.

35. Đối với tôi, tội lỗi lớn nhất trong mọi tội lỗi là nhận một món quà và không nuôi dưỡng nó, để nó phát triển, vì tài năng là một món quà thiêng liêng

Chúng ta đều có tài năng để phát triển. Thật tuyệt vời khi chúng tôi đam mê và chúng tôi phát triển chúng.

36. Thật tốt khi mọi người nghĩ rằng tôi là một người chứ không phải là một nhân cách. Bởi vì khi một người phát triển trước mắt công chúng, như tôi đã làm, nó có xu hướng tự động khác đi

Michael Jackson luôn nhớ là một người bình thường, bởi vì anh ấy trở nên nổi tiếng.

37. Tôi đã là một nghệ sĩ trong suốt cuộc đời mình và tôi chưa bao giờ tấn công đối tác. Những nghệ sĩ vĩ đại không làm điều đó

Michael Jackson luôn là một người rất cao thượng.

38. Mỗi bài hát đại diện cho một điều gì đó đặc biệt, từ từ thiện, từ các mối quan hệ, từ hòa bình thế giới, tôi không thể chọn một bài hát, vì tất cả đều xuất phát từ tâm hồn. Họ không chỉ viết những từ có vần

Một sự phản ánh của Michael Jackson về âm nhạc của mình.

39. Sự ngây thơ của một đứa trẻ là một nguồn năng lượng vô tận

Vì đã mất đi phần lớn thời thơ ấu, Michael luôn nhớ rằng mình không được hưởng tuổi thơ như bất kỳ đứa trẻ nào.

40. Hạnh phúc của tôi là cho đi và chia sẻ, và vui vẻ hồn nhiên

Mặc dù có tất cả mọi thứ, Michael Jackson luôn có mặt trong những nguyên nhân lớn lao, những người giúp đỡ những người kém may mắn.

Hồ Sơ Danh Nhân tổng hợp