Sở thích phòng the kỳ quái và cách Thành Cát Tư Hãn chọn thê thiếp

Một nghiên cứu mẫu gene của 16 dân tộc ở châu Á tin rằng, Thành Cát Tư Hãn có tới 16 triệu hậu duệ. Điều này đồng nghĩa ông đã sủng hạnh hàng ngàn phụ nữ.

Với tài năng quân sự và tầm nhìn lỗi lạc, Thành Cát Tư Hãn được xem là nhân vật đặc biệt quan trọng trong lịch sử Mông Cổ và thế giới. Ông được người Mông Cổ dành cho sự tôn trọng cao nhất vì có công loại bỏ các cuộc giao tranh kéo dài hàng thế kỷ trước đó, mang lại sự thống nhất cho các bộ lạc Mông Cổ. Đế chế Mông Cổ do Thành Cát Tư Hãn lập nên được cho là quốc gia có diện tích liền mạch và lớn nhất thế giới từ trước tới nay.

Cũng chính bởi sở hữu lãnh thổ rộng lớn từng trải dài trên hai lục địa Á – Âu, không ngạc nhiên khi Thành Cát Tư Hãn có trong tay hậu cung với vô số cung tần, mỹ nữ.

Sở thích phòng the kỳ quái và cách Thành Cát Tư Hãn chọn thê thiếp
Một bức tranh vẽ chân dung Thành Cát Tư Hãn

Thú vui kỳ quái

Theo Daily Mail, Thành Cát Tư Hãn có một yêu cầu đặc biệt: Mọi phụ nữ xinh đẹp và gợi cảm nhất ở mỗi vùng đất mà quân Mông Cổ chiếm đóng phải được dâng hiến cho vua. Mỗi lần chinh phạt trở về, ông cùng các tướng lĩnh ngồi trong lều ăn mừng chiến thắng và điểm mặt những cô gái được cống nạp.

Thành Cát Tư Hãn dĩ nhiên luôn là người chọn đầu tiên. Tiêu chí chọn thê thiếp của vị vua Mông Cổ này là các cô gái có mũi nhỏ, hông tròn, tóc dài mượt, môi đỏ và giọng nói du dương.

Nếu không đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên, các cô gái sẽ được chuyển cho tướng lĩnh dưới trướng.

Sở thích phòng the kỳ quái và cách Thành Cát Tư Hãn chọn thê thiếp
Thành Cát Tư Hãn thích các cô gái mũi nhỏ, môi đỏ và giọng nói du dương

Một lần, vị tướng của Thành Cát Tư Hãn đưa vấn đề để cả đoàn chinh phạt, trong đó có vị vua Mông Cổ thảo luận. Vấn đề được đưa ra là tranh luận điều thú vị nhất trong cuộc đời. Hầu hết tướng lĩnh cho rằng thú nuôi chim ưng là tuyệt nhất vì khi đó Thành Cát Tư Hãn sở hữu 800 chim ưng đủ loại.

Tuy nhiên, vị vua Mông Cổ gạt phắt và thẳng thắn chia sẻ: “Thú vui lớn nhất trong đời là đánh bại kẻ thù, truy đuổi chúng, cướp tài sản, chứng kiến người thân của chúng lạy lục xin tha chết và hơn hết là cuỗm sạch vợ cùng con gái của kẻ thù”. Cũng vì “thú vui” này mà Thành Cát Tư Hãn bị rất nhiều người coi là hiện thân của sự tàn bạo, đặc biệt là người ở những vùng bị quân Mông Cổ tàn sát hàng loạt như Trung Á, Trung Đông và Đông Âu.

Sở thích phòng the kỳ quái và cách Thành Cát Tư Hãn chọn thê thiếp
Vị vua Mông Cổ bị nhiều người coi là hiện thân của sự tàn bạo

Thực tế, hầu hết thê thiếp của Thành Cát Tư Hãn là vợ và con gái của kẻ thù. Các tướng lĩnh dưới trướng vị vua Mông Cổ tin rằng thủ lĩnh của mình có sức khỏe tình dục phi thường vì đêm nào ông ấy cũng sủng hạnh với nhiều thê thiếp.

Thậm chí, nhiều người cho rằng Thành Cát Tư Hãn không thể “vui vẻ” hết với số mỹ nữ tại các vùng đất mà đội quân Mông Cổ chinh phạt.

Một nghiên cứu mẫu gene của 16 dân tộc ở châu Á tin rằng Thành Cát Tư Hãn có tới 16 triệu hậu duệ. Điều này đồng nghĩa ông đã sủng hạnh hàng ngàn phụ nữ.

Mất “của quý” khi đang sủng hạnh?

Sở thích phòng the kỳ quái và cách Thành Cát Tư Hãn chọn thê thiếp
Nguyên nhân cái chết của Thành Cát Tư Hãn vẫn chưa được làm rõ

Theo Ranker, năm 1227, cái chết của vị vua Mông Cổ có nhiều bí ẩn. Một nguồn tin cho rằng Thành Cát Tư Hãn chết do vết thương nặng khi ngã ngựa. Nguồn tin khác lại khẳng định ông bị đâm bởi một công chúa, người bị bắt làm tù binh của quân Mông Cổ.

Giả thuyết gây bất ngờ nhất là Thành Cát Tư Hãn bị chính thê thiếp sát hại. Theo Ranker, một nguồn tin cho rằng người phụ nữ tới từ vùng đất mà đội quân Mông Cổ chinh phạt đã giấu “một vật lạ” trong bộ phận sinh dục. Khi cả hai “vui vẻ”, vật lạ cắt đứt dương vật của Thành Cát Tư Hãn, gây mất máu dẫn đến cái chết của vị vua Mông Cổ.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết chưa được chính sử xác minh. Theo tài liệu chính sử, Thành Cát Tư Hãn vẫn an toàn sống chung với số lượng thê thiếp đông đúc của mình cho đến khi qua đời vì bệnh tật vào năm 1227.

Lý do nào giúp Thành Cát Tư Hãn có thể kiểm soát hậu cung và các vị thê thiếp vốn xuất thân là vợ và con gái của kẻ thù?

Vị vua Mông Cổ kiểm soát hậu cung theo cách đặc biệt. Ông thường phân công cho các vị Hoàng hậu của mình mỗi người cai quản hậu cung ở một địa phương vì lãnh thổ Mông Cổ khi ấy vô cùng rộng lớn.

Việc những phụ nữ có tư thù với Thành Cát Tư Hãn không ám sát ông có thể được lý giải qua hội chứng Stockholm – người bị bắt cóc và bị hại hoặc nảy sinh tình cảm hoặc lệ thuộc vào chính kẻ hãm hại mình.

Xét bối cảnh lịch sử lúc ấy, Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật sở hữu thực lực vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, những nữ nhân xuất thân từ các thế lực thù địch nhận ra họ không thể chống lại vị vua Mông Cổ ấy.

Từ suy nghĩ không cách nào kháng cự, họ có thể ý thức được thực tế hoàn cảnh của mình, qua đó chấp nhận cuộc sống trong hậu cung.

Theo Dân Việt